ที่แท้ภาพเก่า 2 ปีก่อน ป้ายกลางตลาด "ไม่มีลูกค้า ไม่มีเงินจ่ายลูกน้อง"

ที่แท้ภาพเก่า 2 ปีก่อน ป้ายกลางตลาด "ไม่มีลูกค้า ไม่มีเงินจ่ายลูกน้อง"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพป้ายผ้าขนาดใหญ่ เขียนข้อความว่า “ไม่มีลูกค้า ไม่มีเงินจ่ายลูกน้องแล้วครับ” ป้ายดังกล่าวเป็นของผู้ประกอบการในตลาดวโรรส ถ.วิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หรือที่ชาวเชียงใหม่เรียกว่า “กาดหลวง” เป็นแหล่งค้าขายสำคัญ

ล่าสุด (11 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจในย่านดังกล่าว พบว่าไม่พบป้ายผ้าดังกล่าวจึงได้สอบถามข้อมูลกับผู้ที่ประกอบอาชีพในละแวกนั้น ทั้งพ่อค้าแม่ค้า คิวสามล้อถีบ และพนักงานขายในร้านค้าต่างๆ ซึ่งให้ข้อมูลตรงกันว่าไม่เคยเห็นป้ายผ้าที่มีข้อความแบบนี้เลยในช่วงสัปดาที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนยืนยันว่าทำงานที่นี้อยู่ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ไม่มีป้ายลักษณะดังกล่าวให้เห็น

ทั้งนี้มีแม่ค้ารายหนึ่งที่ได้เห็นภาพที่ทางผู้สื่อข่าวให้ดู ก็เล่าให้ฟังว่า ป้ายผ้าที่เห็นนี้เป็นของร้านจำหน่ายเสื้อร้านหนึ่งที่เปิดกิจการในย่านนี้ ซึ่งตนเคยเห็นมานานแล้วเมื่อประมาณ 2 ปี ที่แล้ว ซึ่งครั้งนั้นมีกระแสว่า “เศรษฐกิจไม่ค่อยดี แม้แต่ร้านเชียงใหม่ใจดียังขายของไม่ได้เลย” ซึ่งคนที่ทำป้ายก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับร้านเชียงใหม่ใจดีเลย และทำให้คนที่เห็นป้ายนึกว่าร้านเชียงใหม่ใจดีเป็นผู้ทำป้าย เพราะมีรูปป้ายร้านติดอยู่ด้วย และก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงมีคนกลับมาแชร์ภาพนี้กันอีก

ส่วนตัวตนยอมรับว่าช่วงนี้อาจจะขายสินค้าได้ไม่ค่อยดีมากนัก แต่ก็ยังพอขายได้ อาจเนื่องด้วยระยะนี้มีฝนตกบ่อยประกอบกับไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายของซื้อของมากเท่ากับช่วงอื่นๆ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!