คืนความสุข ทหารเร่งช่วยประชาชน มอบสิ่งของซ่อมแซมบ้านหลังถูกพายุพัดเสียหาย

คืนความสุข ทหารเร่งช่วยประชาชน มอบสิ่งของซ่อมแซมบ้านหลังถูกพายุพัดเสียหาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(8 มิ.ย. 61)  พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่  3  ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์  พ.อ.สมบัติ จินดาศรี รองผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 พร้อมคณะร่วมกับนายสมเจตน์  เต็งมงคล นายอำเภอสมเด็จ, พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ รักษาศิลป์ ผกก.สภ.สมเด็จ, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลศรีสมเด็จ

พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของเครื่องใช้  ผ้าห่ม และน้ำดื่ม ให้กับประชาชนที่ประสบวาตภัยถูกพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเสียหาย ในพื้นที่ตำบลศรีสมเด็จ ทั้ง 6 หมู่บ้าน จำนวน 42 หลังคาเรือน

พร้อมสั่งการให้กำลังพลในพื้นที่ประสานงานกับทางจังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะการเร่งเข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่พักอาศัยของประชาชนที่ถูกพายุพัดเสียหายให้กลับคืนสภาพเดิมโดยเร็วที่สุด

พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เนื่องจากในช่วงนี้หลายพื้นที่ใน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับอิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น ทำให้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมพายุพัดบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

ซึ่งขณะนี้ได้กำชับให้ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ ร่วมกันเร่งเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย  โดยเฉพาะการซ่อมแซมบ้านพักที่อยู่อาศัยของประชาชนที่ได้รับความเสียหายให้กลับคืนสู่สภาพปกติโดยเร็วที่สุด พร้อมเตรียมความพร้อม เพื่อเฝ้าระวังและให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนหากเกิดเหตุภัยต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!