หนุ่มแทงคู่หมั้นสาวดับ พ่อฝ่ายหญิงลั่นต้องแต่งกับศพ-เรียกสินสอดสองเท่า

หนุ่มแทงคู่หมั้นสาวดับ พ่อฝ่ายหญิงลั่นต้องแต่งกับศพ-เรียกสินสอดสองเท่า

หนุ่มไนจีเรียทะเลาะกับคู่หมั้นสาว คว้ามีดแทงดับ พ่อฝ่ายหญิงลั่นต้องแต่งกับศพ พร้อมทั้งเรียกสินสอดเพิ่มเป็นสองเท่า

สื่อไนจีเรียรายงาน (22 พ.ค.) หญิงสาวชาวไนจีเรียคนหนึ่งถูกคู่หมั้นหนุ่มแทงเสียชีวิต หลังเกิดมีปากเสียงกันในบ้าน พ่อฝ่ายหญิงที่เศร้าเสียใจประกาศจะนำศพลูกสาวกลับบ้านเกิด และชายหนุ่มผู้ก่อเหตุจะต้องแต่งงานกับศพลูกสาวให้เสร็จสิ้นตามประเพณี พร้อมเรียกร้องสินสอดเป็นสองเท่า

รายงานระบุว่า หญิงสาวผู้เสียชีวิตชื่อ Confidence Nwanma อายุ 19 ปี คู่หมั้นหนุ่มชื่อ Saliu Ladayo อายุ 24 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองอากูเร รัฐออนโด ก่อนเกิดเหตุหญิงสาวพบว่าคู่หมั้นหนุ่มของเธออยู่กับผู้หญิงอื่นบ่อยครั้ง เธอจึงสาปแช่งเขา ก่อนต่อมาทั้งคู่จะมีปากเสียงกัน ด้วยความโกรธฝ่ายคู่หมั้นหนุ่มจึงคว้าเอามีดผลไม้แทงหญิงสาวจนเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้แล้ว ขณะที่พ่อของหญิงสาวเจ็บปวดใจอย่างมากเมื่อทราบข่าวของลูกสาว

“Ladayo ต้องนำศพลูกสาวของผมกลับบ้านเกิดที่รัฐอีโม แล้วเข้าพิธีแต่งงานกับเธอตามประเพณีท้องถิ่นให้แล้วเสร็จ จากนั้นค่อยฝังศพเธอ” Jude Nwanma พ่อของหญิงสาวกล่าว “ตามประเพณีของเรา หากก่อนแต่งงานฝ่ายชายสังหารว่าที่ภรรยา ฝ่ายชายจะต้องเข้าพิธีแต่งงานกับศพของฝ่ายหญิง สถานที่จะต้องเป็นหมู่บ้านของเรา และฝ่ายชายจะต้องให้สินสอดทองหมั้นเป็นสองเท่า ซึ่งนี่ไม่สามารถประนีประนอมได้”

“มีเพียงเขาแต่งงานกับลูกสาวของผมให้เสร็จสิ้นเท่านั้น เรื่องนี้จึงจะจบ ไม่อย่างนั้นผมจะไม่ให้น้องสาวน้องชายของ Ladayo มีชีวิตจนอายุเท่าลูกสาวของผม ผมจะทำให้พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์เช่นเดียวกันนี้” Jude Nwanma บอกกับผู้สื่อข่าว “นี่ไม่ใช่ความคิดของผม นี่เป็นประเพณีที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น แม้ยังไม่มีคำตัดสินจากศาล แต่ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร การแต่งงานนี้ต้องมีสิ้นสุด อีกทั้งพิธีการและขั้นตอนแต่ละอย่างก็ต้องไม่ตกหล่น”

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวนสอบสวน และ Ladayo ชายหนุ่มผู้ก่อเหตุจะถูกนำตัวขึ้นศาลพิจารณาคดีเร็วๆ นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แต่งงานกับศพ