ผู้คนนับหมื่นแห่ต่อคิวรับ "ยาหมอแสง" ท่ามกลางสายฝน

ผู้คนนับหมื่นแห่ต่อคิวรับ "ยาหมอแสง" ท่ามกลางสายฝน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ป่วยนับหมื่นแห่รับยาหมอแสงแน่นท่ามกลางสายฝน ขณะที่ยังมีพระวัดดังแจกยาต้มรักษามะเร็ง พบคนป่วยแห่รับยาเป็นจำนวนมาก

เมื่อวานนี้ (2 มิ.ย.) บรรยากาศที่หน้าบ้าน นายแสงชัย หรือ หมอแสง แหเลิศตระกูล ตรงข้ามที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบางเดชะ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ถนนสายปราจีนบุรี-บ้านสร้าง พบผู้ป่วยจำนวนมากนับหมื่นคนจากทั่วสารทิศ มาเข้าแถวรอรับสมุนไพร รักษาโรคมะเร็งฟรีจากหมอแสงแน่นเหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ที่มีกำหนดแจกสมุนไพรทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ช่วงต้นเดือน

โดยมีประชาชนเข้าแถวยาวกว่า 2 กิโลเมตร ทั้งผู้ป่วยเก่าใหม่ ต่างบอกว่าเชื่อมั่นสมุนไพรหมอแสงดี กินแล้วดีมีโอกาสหาย แม้จะมีกระแสออกมาต่างๆออกมา อาทิ ผลวิจัยจากกรมการแพทย์แผนไทยที่แจ้งว่าไม่สามารถฆ่าเซลมะเร็งในหลอดทดลองได้ ก็จะไม่สนใจอะไรทั้งนั้น

ทั้งนี้ในช่วงที่เฝ้ารอรับสมุนไพร ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ผู้ป่วยที่มารับสมุนไพรฟรี ต่างไม่ถดถอย หนีฝน ทุกคนต่างนำร่ม ที่ติดมาด้วย ยืนกางป้องกันการเปียกฝนนานกว่า 30 นาที โดยเริ่มแจกยาให้กับผู้เก่าที่เป็นพระสงฆ์ก่อนในเวลา 16.00 น. และต่อด้วยแม่ชี-ผู้ป่วยเก่ามารับเอง-ญาติมารับแทนและผู้ป่วยใหม่มารับเองญาติมารับแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม แม้จะแจกสมุนไพรฟรี แต่ผู้ป่วยที่อยู่ไกลจะสิ้นเปลืองค่าเดินทาง,ค่าอาหาร,ค่าที่พัก พบว่าได้มีผู้มีจิตศัทธาจำนวนมาก นำอาหาร- น้ำดื่มฟรี ไปแจกจ่ายผู้ป่วย-ญาติ การจัดที่พักให้พักฟรีตามวัดต่าง ๆ ตลอดเส้นทางถนนสายปราจีนบุรี-บ้านสร้างกว่า 10 แห่ง เพื่อลดรายจ่าย

นอกจากนี้ พบที่วัดโคกสว่าง ต.บุฝ้าย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พระครูประโชติ สารธรรม อายุ 76 ปี เจ้าคณะอำเภอประจันตคาม และเจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง มียาต้มสมุนไพร สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งเช่นกัน พบว่ามีผู้ป่วยจากทั่วสารทิศมากกว่า 500 คน มารับสมุนไพรดังกล่าวไปต้มดื่มกินต่างน้ำ โดยเปิดรักษามานานกว่า 30 ปีแล้ว พบผู้ป่วยมะเร็งที่รอดตายจำนวนมาก เพียงแต่ไม่เป็นข่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!