บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ไอจี

บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ไอจี

เป็นดาราอีกคนที่ออกมาเขียนเรื่องพลังงานกำลังจะหมด ถ้าไม่รีบช่วยกันประหยัด  เห็น บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” โพสต์คลิปบ่นเรื่องคนไทยยุค 4.0 ผลาญพลังงานกันแบบไม่ใยดีกันเลย เห็นด้วยอย่างยิ่งเจ้าค่า…คนทุกวันนี้ทำสำนึกดีๆ หล่นหายไปหมด
 
เนื้อหาหลักๆ ที่ “บุ๋ม-ปนัดดา” โพสต์ในไอจีว่า

“บุ๋มว่า ต่างคนต่างคิดกันนะคะว่า หึ…มันต้องใช้  ชีวิตต้องใช้ ของมันต้องมี โดยที่เราลืมไปว่า พลังงานมีเท่าเดิมค่ะ ทุกวันนี้เรากำลังใช้ของลูกหลานในอนาคตของเรากันจนเพลิน โดยที่เรากำลังคิดว่า โลกใบนี้ ณ ตอนนี้เราต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างใช้ ต่าง….อยากจะทำอะไรก็ทำ โดยไม่สนใจกันว่า เราใช้พลังสิ้นเปลืองกันไปถึงไหน ลองคิดง่ายๆ…อยู่บ้านเดียวกันแต่อยู่กันคนละห้อง แล้วในห้องๆ หนึ่งก็มี อุปกรณ์ของใช้ไฟฟ้าต่างๆ เยอะแยะมากมาย เปลืองพลังงานกันขนาดไหน ไม่ว่าจะเป็น แอร์, ตู้เย็น, ทีวี, เครื่องเสียง, ไอแพด, พัดลม เปิดโน่นเปิดนี้กันเต็มพิกัด และอยู่กันคนละห้อง บุ๋ม ว่าเดี๋ยวนี้เราต้องยอมรับความจริงกันแล้วละคะว่า สังคมไทยเป็นสังคมที่ค่อยๆ ห่างกันออกไป”

 เอาเถอะค่ะ!…คุณๆ ทั้งหลายถ้าไม่เริ่มสนใจรักษ์โลกกันตั้งแต่วันนี้ ณ บัดนาว โลกก็พ่นพิษเริ่มไม่ใส่ใจมนุษย์เหมือนกัน ก็ดูดู๊ดูเอาสิคะ! …ในวันเดียวกันแท้ๆ แต่มีให้เห็นถึง 3 ฤดู เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เดี๋ยวหนาว อากาศมันแปรปรวนรวนเรไปหมดล่ะ… เมื่อโลกป่วย เราทุกคนก็ตาย หยุดทำร้ายโลกด้วยการหันร่วมแรงร่วมใจ ประหยัดพลังงานกันไปนานนะคะ…   
 

1804272052003088345554.jpg