หนุ่มวัย 19 เดินเท้า 90 นาที ไปเรียนทุกวัน จนได้รถเป็นรางวัลจากนักจัดรายการวิทยุ

หนุ่มวัย 19 เดินเท้า 90 นาที ไปเรียนทุกวัน จนได้รถเป็นรางวัลจากนักจัดรายการวิทยุ

หนุ่มผิวสีวัย 19 ปี เดินเท้านานกว่า 90 นาทีทุกวัน เพื่อขึ้นรถบัสไปเข้าเรียน จนสุดท้ายนักจัดรายการวิทยุมอบรถยนต์ใหม่เอี่ยมให้เป็นรางวัลความมุ่งมั่นหลังจบการศึกษา

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. เว็บไซต์ Daily Mail รายงานว่า ภาพของชายหนุ่มวัย 19 ปีคนหนึ่งสวมชุดครุยเดินเท้าไปโรงเรียนเพื่อเข้าร่วมพิธีสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายของตัวเอง กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสื่อโซเชียลฯ และถูกแชร์ต่ออย่างกว้างขวาง จนสุดท้ายมีนักจัดรายการวิทยุคนหนึ่งตัดสินใจมอบรถยนต์ให้กับเขา

ชายหนุ่มคนดังกล่าวชื่อ คอรีย์ แพทริค (Corey Patrick) จากรัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา เมื่อ 1 ปีก่อน ครอบครัวของเขาต้องย้ายที่อยู่มาอยู่ในเขตชานเมืองซึ่งห่างจากโรงเรียนของเขาราว 10 ไมล์ (ประมาณ 16 กิโลเมตร) เนื่องจากพ่อแม่ของเขามีรายได้เพียงน้อยนิดจึงไม่มีกำลังทรัพย์พอจะซื้อรถยนต์สักคัน เขาจึงตัดสินใจเดินเท้าไปโรงเรียนเองทุกวันเพื่อเรียนให้จบการศึกษา

คอรีย์ต้องตื่นแต่เช้ามืดและออกเดินทางไปโรงเรียนตั้งแต่ตี 4 ครึ่งทุกวัน โดยใช้เวลาในการเดิน 90 นาทีกว่าจะถึงป้ายรถบัส จากนั้นนั่งรถบัสต่อไปจนถึงโรงเรียน

จนถึงสัปดาห์ที่แล้ว เขาก็สวมชุดครุยพร้อมถือหมวกเดินเท้าไปขึ้นรถบัสอย่างที่เคยทำเป็นประจำ เพื่อไม่ให้พลาดพิธีสำเร็จการศึกษาของตัวเอง ขณะที่ครอบครัวของเขาก็ได้รีบเดินทางตามไปก่อนพิธีจะเริ่ม

ซึ่งภาพที่เขาสวมชุดครุยเดินทางไปโรงเรียนนี้ถูกถ่ายไว้โดยคนขับรถบัสที่ไปส่งเขาจนถึงโรงเรียน และราวกับเป็นรางวัลของความมุ่งมั่น ขยันขันแข็ง ริคกีย์ สไมลีย์ (Rickey Smiley) นักจัดรายการวิทยุในท้องถิ่น ได้เห็นภาพของเขาเข้า

และในวันที่ทั้งคู่พบกัน ริคกีย์ก็ตัดสินใจมอบรถยนต์คันใหม่เอี่ยมคันหนึ่งให้กับครอบครัวของคอรีย์ เพื่อเป็นรางวัลสำหรับความเพียรพยายาม ซึ่งความมุ่งมั่นเพื่อความสำเร็จนี้ต้องได้รับการยกย่องและเป็นที่ยอมรับ

>>> เพื่อนร่วมงานระดมเงินซื้อรถ หลังพ่อเลี้ยงเดี่ยวเดิน 17 กม. ไปทำงานทุกวัน