สุดเศร้า! คุณยายเดินดูนาหลังอากาศร้อน ลงอาบน้ำในสระ เกิดพลาดลื่นไถลจมน้ำเสียชีวิต

สุดเศร้า! คุณยายเดินดูนาหลังอากาศร้อน ลงอาบน้ำในสระ เกิดพลาดลื่นไถลจมน้ำเสียชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2561  พ.ต.ต.สรรเพชญ นามจันดา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขมราฐ  จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีผู้จมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณสระน้ำบ้านห่องข่อย หมู่ 18 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเขมราฐและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยจีตัมเกาะ จุดเขมราฐ นำโดย นายสุทธิพันธ์ ซอมรัมย์ หัวหน้ากู้ภัย ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชรา 1 ราย สภาพศพนอนหงายในสระน้ำที่นาของตนเอง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง เนื้อตัวซีด ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ทราบชื่อต่อมา คือ นางพา อ่อนคำลุน อายุ 77  ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 ม.18 ต.เขมราฐ  อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จากการสอบถามญาติให้การว่า  ยายได้เดินออกจากบ้านมาดูที่นาตนเองที่อยู่ไม่ไกลบ้านมากนักตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แล้วก็เงียบหายไป  เวลาผ่านไปนานจนช่วงเย็น ญาติเห็นว่าไปนานผิดปกติ จึงได้ออกตามหา จนกระทั่งมาพบเสื้อผ้าของยายวางอยู่ข้างๆสระน้ำ และพบเป็นศพจมในสระน้ำ

เบื้องต้น คาดว่า ยายน่าจะเดินดูที่นา จนรู้สึกร้อนจึงลงไปอาบน้ำ และพลัดลื่นจมลงไปในสระน้ำที่ลึกกว่า 2 เมตร จนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เนื่องจากว่ายน้ำไม่เป็น จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพให้แพทย์ตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!