โอละพ่อ "ขุมทองโกโบริ" ไม่มีจริง คนกุข่าวลือหวังเพิ่มมูลค่าที่ดิน

โอละพ่อ "ขุมทองโกโบริ" ไม่มีจริง คนกุข่าวลือหวังเพิ่มมูลค่าที่ดิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีโซเชียลโพสต์ภาพและแชร์ข้อมูลระบุว่า เมียนมาได้ขุดพบถ้ำเก็บทองคำแท่งสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ใกล้เขตเมืองตันบูซายัด ตามเส้นทางรถไฟสายมรณะจากพญาตองซูไปตันบูซายัด โดย จุดที่จุดพบทองคำคือบริเวณพญาตองซูตรงข้ามกับจุดผ่อนปรนชั่วคราวอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

>> เมียนมาขุดเจอ "ขุมทองทหารญี่ปุ่น" สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บนทางรถไฟสายมรณะ

ทั้งนี้ สำนักข่าวประชาสัมพันธ์เมียนมา ได้ลงข่าวสาร แถลงข้อเท็จจริง ว่าไม่มีการค้นพบทองคำของทหารญี่ปุ่นในพื้นที่ดังกล่าวแต่อย่างใด จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าพื้นที่ดังกล่าวซึ่งอดีตเป็นฐานที่มั่นของทหารญี่ปุ่น อยู่ในพื้นที่เขตอิทธิพลของพรรครัฐมอญใหม่ อ.ตันผิ่วซายัต จ.มะละแหม่ง โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ได้มีชาวต่างชาติเข้ามาค้นหาก่อนหน้านี้แล้ว และไม่มีการค้นพบทองคำ พบเพียงกระดูกคนและดาบซามูไรขนาดยาวที่หักผุพังฝังในพื้นที่

นอกจากนี้มีข้อมูลระบุว่า เมื่อช่วงปลายปี 2560 มีเอกชนชาวเมียนมาได้ขออนุญาตรัฐทำการสำรวจหาทองคำ ซึ่งในช่วงสิ้นเดือน มิ.ย.61 หนังสืออนุญาตจะสิ้นสุดลงและจะต้องต่อสัญญา โดยผู้ลงทุนรายเดิมต้องการขาย หนังสืออนุญาตก่อนที่จะหมดสัญญา และมีเอกชนรายใหม่สนใจจะต่อสัญญา เจ้าของสัญญาเดิมจึงสร้างเรื่องเพื่อสร้างมูลค่าให้กับสัญญาเดิม

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ขุมทองโกโบริ