แม่-เมีย กอดทั้งน้ำตา ผู้ต้องหาแหกคุกมอบตัวแล้ว หลังตร.เปิดฉากล่าเดือด

แม่-เมีย กอดทั้งน้ำตา ผู้ต้องหาแหกคุกมอบตัวแล้ว หลังตร.เปิดฉากล่าเดือด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี นายกิจกร อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ก่อเหตุใช้ใบเลื่อยตัดเหล็ก ที่เพื่อนสาวแอบนำใส่กล่องข้าวมาให้ ตัดกรงเหล็กแหกห้องขังของสถานีตำรวจภูธรสองพี่น้อง หลบหนีไปได้ เหตุเกิดราว 02.30-03.00 น. เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า (25 พ.ค.) เวลา 16.30 น. จากแนวทางการสืบสวนและมีพยานหลักฐานว่านายกิจกร หลบหนีไปพื้นที่ของบ้านของภรรยา หมู่ 3 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี  ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกับ อ.สองพี่น้อง

กำลังตำรวจจึงเร่งไล่ล่ากระจ่ายกันเพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวนายกิจกร พร้อมกับได้ประสานเฮลิคอปเตอร์บินตรวจตามป่าอ้อย และเส้นทางที่คาดว่านายกิจกรจะใช้หลบหนีเพื่อกดดันนายกิจกร

ซึ่งต่อมาทราบว่าได้มีนายวิโรจน์ อายุ 57 ปี พ่อตาขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง ทะเบียน กพน 90 กาญจนบุรี พานายกิจกร หลบหนีมุ่งหน้า ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง ตำรวจไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งสารมารถจับกุมตัวนายวิโรจน์พ่อตานายกิจกรเอาไว้ได้ 

แต่นายกิจกรได้ขี่รถจักรยานยนต์ของพ่อตาหลบหนีไปต่อโดยมุ่งหน้าพื้นที่หมู่ที่ 3  ต.ศรีสำราญ อ.สองพี่น้อง ซึ่งเป็นบ้านของนายกิจกร โดยผ่านเข้าพื้นที่ หมู่ 8 บ้านวังตะกู ต.ศรีสำราญ อ.สองพี่น้อง จากนั้นนายกิจกรได้ทิ้งรถจักรยานยนต์หลบหนีไปในดงกล้วย 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย ได้กระจายกำลังกันปิดล้อมดงกล้วย เอาไว้เพื่อกดดันให้นายกิจกรออกมามอบตัว โดยทางตำรวจได้ประสานมารดาและภรรยาของนายกิจกร มาพูดเครื่องขยายเสียงในรถของตำรวจ โดยมารดาของนายกิจกรเกลี้ยกล่อมผ่านเครื่องขยายเสียงให้นายกิจกรออกมามอบตัว

กำลังอีกส่วนหนึ่งก็ปิดล้อมตีวงให้แคบลง เพื่อกดดันไปจับกุมตัวนายกิจกรให้ได้ภายในค่ำคืนนี้ กระทั่งเวลา 20.30 น.วันที่ 25 พ.ค.นายกิจกรทนแรงกดดันของตำรวจไม่ไหว จึงออกมามอบตัวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้น พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง นำกำลังควบคุมตัวนายกิจกร มา สภ.สองพี่น้อง พร้อมรถจักรยานยนต์ของพ่อตาคันที่ใช้หลบหนี โดยได้ควบคุมตัวนายวิโรจน์ พ่อตามาสอบสวนที่ สภ.สองพี่น้องด้วย

เบื้องต้น นายกิจกรรับสารภาพว่าเหตุที่ต้องหนีเนื่องจากคิดถึงครอบครัว โดยเฉพาะลูกกับภรรยา ที่มีลูกชายด้วยกัน 2 คน และขณะภรรยาอยู่ระหว่างการตั้งท้อง 7 เดือน อีก 1 คน โดยได้ออกอุบายให้ น.ส.ญดาพัชร หรือ เก๋ เพื่อนสาวซื้อใบเลื่อยแอบในใส่กล่องข้าวมาให้ใช้ตัดกรงเหล็กหลบหนี โดยไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนานนี้

นายกิจกรได้กล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่ตนได้ก่อเอาไว้ ที่ต้องทำให้เดือดร้อนทั้งตำรวจ พ่อ แม่ ภรรยา พ่อตา และ น.ส.ญดาพัชร หรือ เก๋ เพื่อนสาว ต้องมาเดือดร้อนกันทั้งหมด นายกิจกรอ้างว่าถึงจะไม่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้วันนี้ ตนก็จะให้แม่พามามอบตัวในเช้าวันที่ 26 พ.ย.อยู่แล้ว ทีต้องหนีวันนี้เพื่อต้องการจะไปนอนกับภรรยาและลูกอีก 1 คืนเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาของเดิม ในข้าหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย แต่มาเมื่อนายกิจกรแหกห้องขังหลบหนีไป จึงได้ถูกแจ้งข้อกล่าวเพิ่มเติม ในข้อหาหลบหนีไประหว่างที่คุมขังตามอำนาจพนักงานสอบสวน โดยกระทำการแหกที่คุมขัง และทำให้เสียทรัพย์  ซึ่งนายกิจกรรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา 

ส่วนนายวิโรจน์พ่อตานายกิจกรตำรวจจะแจ้งข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนี เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอนุญาตให้นายกิจกรพบหน้าภรรยาและมารดา นายกิจกรถึงกันร้องไห้ซบหน้ากันด้วยความเสียใจกันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!