รวบแล้ว "เพื่อนบ้าน" มือยิงครูนาฏศิลป์สาหัสยกครัว ไม่ยอมปริปากปมก่อเหตุ

รวบแล้ว "เพื่อนบ้าน" มือยิงครูนาฏศิลป์สาหัสยกครัว ไม่ยอมปริปากปมก่อเหตุ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กองปราบปราม พร้อมด้วยทหาร ตำรวจ และ ชุดสืบสวน สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต บุกเข้าจับกุมมือปืนยิงยกครัวครูสอนนาฏศิลป์ ที่จังหวัดภูเก็ต ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน หลังหนีไปกบดานที่จังหวัดสตูล

(25 พ.ค.) พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำหมายจับจากศาลจังหวัดภูเก็ต พร้อมกำลังกองปราบฯกว่า 50 นาย ร่วมกับ ทหารกองกำลังเทพสตรี ตำรวจ สภ.มะนัง และ ตำรวจสภ.วิชิต จ.ภูเก็ต เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 48 ม.7 ตำบลปาล์มพัฒนา อำเภอมะนัง จังหวัดสตูล จับกุม นายพันปกรณ์ อายุ 36 ปี หลังก่อเหตุยิง นายสมชาย อายุ 42 ปี ครูสอนนาฎศิลป์ ในจังหวัดภูเก็ต พร้อมภรรยา และ ลูกชายอายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในบ้านพักที่จังหวัดสตูล โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา

โดยวางกำลังออกเป็น 3 ชุด คือชุดจู่โจม ชุดปิดล้อม และชุดสนับสนุน เข้าโอบล้อมบริเวณบ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่รุ่งเช้า ซึ่งผู้ต้องหาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่พยายามหลบหนีไปทางหลังบ้าน แต่เจ้าหน้าที่สามารถตะครุบตัวได้โดยไม่ทันตั้งตัว นำไปสอบปากคำที่ สภ.มะนัง ซึ่งผู้ต้องหายังคงไม่ให้การใดๆ พูดเพียงว่าสาเหตุที่ลงมือยิงไม่เกี่ยวกับเรื่องสุนัขตามที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ แต่เป็นเรื่องส่วนตัวโดยไม่ยอมปริปากพูดว่าเป็นเรื่องอะไร ส่วนปืนได้โยนทิ้งไปหลังก่อเหตุแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายเลือดเย็นยิงภรรยาก่อน จากนั้นครูนาฎศิลป์ ซึ่งเป็นสามีมาห้ามและยกมือไหว้ แต่ผู้ต้องหายิ้มและสาดกระสุนใส่ทันทีก่อนจะหันไปยิงลูกชายอีกคน ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ยิงในบ้านยกครัว ส่วนสาเหตุนั้นต้องสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของผู้บาดเจ็บยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยแพทย์ยังไม่สามารถผ่ากระสุนออกจากตัวได้ ขณะที่นายสมชายต้องตาบอดจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!