เสื่อมอีก! เรียกประชุมกรรมการวัดด่วน หลังมีคลิปว่อนโซเชียลเจ้าอาวาสพลอดรักสีกา

เสื่อมอีก! เรียกประชุมกรรมการวัดด่วน หลังมีคลิปว่อนโซเชียลเจ้าอาวาสพลอดรักสีกา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ที่วัดป่าดอนจันทร์ หมู่ 12 ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายมนุญ สัมฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านดอนจันทร์ หมู่ 12 ตำบลน้ำคำ พร้อมด้วยพระอธิการวิชัย วิชโย เจ้าอาวาสวัดน้ำคำ เลขานุการเจ้าคณะตำบลน้ำคำ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการวัดป่าดอนจันทร์ เพื่อหาข้อสรุปในกรณีที่มีคลิปพระครูปลัดณรงค์ เจ้าอาวาสวัดดอนจันทร์ข้องเกี่ยวกับสีกาเผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยมีคณะกรรมการวัดเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง

พระอธิการวิชัย วิชโย กล่าวว่า ที่ได้เรียกคณะกรรมการวัดมาประชุมกันในวันนี้ ก็เนื่องจากมีเรื่องที่ไม่ดีไม่งามเกิดขึ้นในหมู่คณะสงฆ์วัดดอนจันทร์ ก็ไม่สบายใจ จึงได้มีการประชุมเพื่อหาข้อเท็จจริงพูดคุยกันทั้งผู้ถูกกล่าวหา ตามที่ได้พูดกันลงในเฟซบุ๊กในโซเชียล ซึ่งทำให้วัดดอนจันทร์เสื่อมเสีย ที่เห็นข่าวและเห็นพูดเห็นลือกันก็ตกใจ คิดไปว่าเป็นเรื่องจริงไหม คนทั่วไปได้ยินพูดกันก็เชื่อกันไป ไม่รู้ว่าต้นเหตุมูลเหตุเกิดขึ้นแบบไหน โดยเฉพาะมุมกล้องมันเล่นได้หลายทาง ตอนนี้ญาติโยมก็เข้าใจบางส่วน แต่ก็มีบางส่วนที่ไม่เข้าใจ

นายมนุญ ผู้ใหญ่บ้านดอนจันทร์ กล่าวว่า สองสามวันที่ผ่านมา มีคลิปเผยแพร่ออกไป ชาวบ้านเขาเห็นก็เป็นห่วง ว่าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ก็เลยได้เชิญกรรมการมาสอบถามพระอาจารย์ (หมายถึงพระครูปลัดณรงค์ ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดดอนจันทร์) ท่านตอบมาแล้ว คณะกรรมการก็ไม่ติดใจ ซึ่งตนจะได้ประชุมพี่น้องประชาชนชาวบ้านเพื่อแจ้งเรื่องนี้ให้ได้รับทราบอีกครั้งหนึ่ง

ด้านพระครูปลัดณรงค์  เจ้าอาวาสวัดดอนจันทร์ กล่าวว่า ก็เหมือนอย่างที่พระอาจารย์ท่านเลขาท่านได้พูดแล้ว ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เราก็ได้มาพูดคุยกันแล้วกรรมการก็มาเคลียร์  อย่างที่ได้เห็นได้ยินแล้วนั่นแหละ ส่วนอย่างอื่นอาตมาไม่รู้จะพูดอะไร หรือว่าอย่างไร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!