วอดหมด เสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ เจ้าของกลับมาเข่าแทบทรุด บ้านเหลือแต่ซาก

วอดหมด เสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ เจ้าของกลับมาเข่าแทบทรุด บ้านเหลือแต่ซาก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เวลา 16.30 น. วันที่ 24 พ.ค. 61  ร.ต.ท.หญิง ปิยาอร คำหวาน  รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน เลขที่ 64 หมู่ 5 ต.ดอนโพธิ์ทอง จึงพร้อมด้วย รถดับเพลิงเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี จำนวน 2 คัน และเจ้าหน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้หลังคาสังกะสี พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องระดมกันช่วยฉีดน้ำเพื่อช่วยสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่เพลิงก็ไหม้บ้านวอดเสียหายไปทั้งหลัง

ด้าน น.ส.สุณีนาค์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ตนประกอบอาชีพค้าขายและรับจ้างจัดงานทำเครื่องขยายเสียงตามงานต่าง ๆ ซึ่งภายในบ้านพักอาศัยอยู่ด้วยกันรวม 7 คน ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ส่วนตนได้ออกไปซื้อของที่ตลาดนัดใกล้บ้าน กระทั่งมาทราบจากเพื่อนบ้านว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบกลับมาดู

ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะมีคนในบ้านไปเสียบปลั๊กไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านทิ้งเอาไว้ แล้วเกิดไฟฟ้าช็อตจึงเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้น ซึ่งภายในบ้านได้เก็บอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ไว้ใช้สำหรับรับจ้างรับงานต่างๆ จำนวนมาก ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด  ส่วนค่าเสียหายประมาณ 4-5 แสนบาท

อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะสามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!