ไม่เข้าท่า! ผู้ประกาศชื่อดังตำหนิผ่านเฟซบุ๊ก กรณีจับ "พุทธะอิสระ" รุนแรงเกินไป

ไม่เข้าท่า! ผู้ประกาศชื่อดังตำหนิผ่านเฟซบุ๊ก กรณีจับ "พุทธะอิสระ" รุนแรงเกินไป
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ควันหลงจากปฏิบัติการบุกเข้านิมนต์พระเถระชั้นผู้ใหญ่ซึ่งมีหมายจับติดตัวเมื่อวานนี้ (24 พ.ค. 61) นั้น ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาจากผู้คนทั่วทั้งสังคม

หนึ่งในนั้นก็คือ "นายกนก รัตน์วงศ์สกุล" ผู้ประกาศข่าวทีวีชื่อดังซึ่งโพสต์คลิปวิดีโอช่วงเวลาเข้าเชิญตัว "พระพุทธะอิสระ" บนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วยกับปฏิกิริยาของเจ้าหน้าที่ในระหว่างปฏิบัติการ โดยระบุว่า

คลิปดังกล่าวได้รับการส่งต่อมาจากนางสาวอัญชะลี ไพรีรัก ผู้ประกาศข่าวชื่อดังอีกคน (ซึ่งเพิ่งย้ายมาร่วมอ่านข่าวที่สถานีโทรทัศน์ช่องเดียวกับที่นายกนกทำงานอยู่) ซึ่งตอนแรกนึกว่าเป็นปฏิบัติการจับผู้ร้ายหรือฆาตกร แต่กลับกลายเป็นมาจับพระรูปหนึ่งที่อายุมากแล้ว

ที่ผ่านมาพระพุทธะอิสระไม่ว่าจะถูกตั้งข้อหาในคดีใด ก็ไม่เคยคิดหลบหนีแต่อย่างใด แล้วตลอดเส้นทางที่เจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปเชิญตัว ก็ไม่ถูกขัดขวางจากลูกศิษย์ เหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมสถานการณ์อยู่ ณ ขณะนั้นจึงไม่ปรับท่าทีให้เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเหมาะสมกว่าที่เป็น 

ซึ่งนายกนกปิดท้ายคำพูดตอนท้ายของโพสต์ดังกล่าวว่า "ไม่เข้าท่าเลย"

โดยผู้คนในโลกออนไลน์มีการแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวแตกต่างกันออกไป มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่นายกนกโพสต์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!