วิจารณ์ยับ สาวจีนหยุดรถไฟทั้งขบวน ยืนขวางประตู-โวยวายมือถือหาย

วิจารณ์ยับ สาวจีนหยุดรถไฟทั้งขบวน ยืนขวางประตู-โวยวายมือถือหาย

ชาวเน็ตจีนจวกยับ สาวหยุดรถไฟทั้งขบวน ร้องลั่นมือถือหาย ยืนขวางประตูไม่ให้ปิด ทำเดือดร้อนขบวนรถดีเลย์กว่า 20 นาที

เพจ China Xinhua Newsรายงานเหตุที่เรียกว่ากระแสตีกลับจากหน้ามือเป็นหลังมือ สำหรับกรณีหญิงสาวรายหนึ่งยืนขวางไม่ให้ปิดประตูขบวนรถไฟใต้ดิน ซึ่งจอดรับส่งผู้โดยสาร ณ สถานีกว่างหลานลู่ของนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันจันทร์ (21 พ.ค.) หลังจากเธอพบว่าตัวเองถูกขโมยโทรศัพท์มือถือ

ภาพจากคลิปวีดีโอเผยให้เห็นหญิงสาวโต้เถียงกับพนักงานประจำสถานีฯ และผู้โดยสารคนอื่นอย่างดุเดือด เธอโวยวายเสียงดังว่าเอามือถือคืนมาให้ได้ก่อนถึงจะยอมหยุด พอถูกเตือนว่ากำลังสร้างความเดือดร้อน หญิงสาวก็สวนกลับว่า “ฉันเป็นผู้เสียหายนะ!”

แม้พนักงานประจำสถานีฯ จะพยายามเจรจาด้วยเหตุผลว่า “เธอทำแบบนี้ ผู้โดยสารคนอื่นอีกนับพันต้องเดือดร้อนไปด้วย” หญิงสาวก็ยังไม่ยอมหยุดโวยวาย ส่งผลให้รถไฟใต้ดินขบวนดังกล่าวออกเดินทางล่าช้ากว่าปกติเกือบ 20 นาที

ด้านพนักงานประจำสถานีฯ รายหนึ่งให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า หญิงสาวคิดว่าหัวขโมยอยู่บนขบวนรถไฟเลยไม่ยอมให้ปิดประตู ส่วนพนักงานก็ทำอะไรมากไม่ได้เพราะอาจเป็นการละเมิดกฎหมาย จึงต้องรอให้ตำรวจมาเป็นผู้ดำเนินการเท่านั้น

เหตุการณ์ดังกล่าวก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เผ็ดร้อนบนโลกออนไลน์จีน จากที่จะเห็นอกเห็นใจกลายเป็นด่ายับ บอกว่า “นอกจากแก้ปัญหาของตัวเองไม่ได้แล้วยังสร้างปัญหาใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก” หรือ “มือถือหายแล้วสมองหายไปด้วยเหรอไง”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!