"พระพุทธะอิสระ" ถูกจับสึกแล้ว! ศาลไม่ให้ประกันตัว คดีปลอมพระปรมาภิไธย

"พระพุทธะอิสระ" ถูกจับสึกแล้ว! ศาลไม่ให้ประกันตัว คดีปลอมพระปรมาภิไธย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลไม่ให้ประกันตัวพระพุทธะอิสระ ข้อหาปลอมพระปรมาภิไธย ระบุ โทษหนัก ทำผิดร่วมกันหลายคน และกลัวไปยุ่งเหยิงพยาน นำตัวส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

(24 พ.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีตำรวจกองปราบปราม นิมนต์พระพุทธะอิสระ หรือ พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ไปขออำนาจศาลอาญา รัชดาฯ ฝากขังชั่วคราวครั้งแรก ในข้อหาอั้งยี่ ซ่องโจรและสนับสนุนให้มีการปล้นทรัพย์ จากเหตุการณ์ซ้อมตำรวจสันติบาล 2 นาย จนกระดูกซี่โครงหัก เมื่อวันนที่ 10 ก.พ. 57 โดยพระพุทธะอิสระ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ฝากขัง "พระพุทธะอิสระ" สนับสนุนปล้นทรัพย์-อั้งยี่ซ่องโจร ตำรวจค้านประกัน

ล่าสุด ตำรวจได้มีการแจ้ง ข้อหา แอบอ้างใช้พระปรมาภิไธย ภปร. และ ส.ก. กรณีสร้างพระเครื่องพระนาคปรก รุ่นหนึ่งในปฐพี ซึ่งเป็นความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112, 250 เเละ 252

ต่อมา พนักงานสอบสวนนำตัวพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ฝากขังต่อศาลอาญา ในความผิดเกี่ยวกับทรัพย์และปลอมพระปรมาภิไธย กรณีจัดสร้างพระเครื่องพระบูชา โดยพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน และไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา เนื่องจากเห็นว่าคดีมีอัตราโทษสูง กระทำผิดร่วมกันหลายคน และเกรงจะไปยุ่งเหยิงกับพยาน พร้อมออกหมายขัง นำตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯต่อไป ทำให้พระพุทธะอิสระ มีความจำเป็นต้องลาสิกขาจากสมณเพศ