เปิดชีวิต "ป้าตือ สมบัษร" จากเด็กน้อยรับเงินสามพันบาท สู่ออแกไนซ์ชื่อดังจับเงินเป็นล้าน

เปิดชีวิต "ป้าตือ สมบัษร" จากเด็กน้อยรับเงินสามพันบาท สู่ออแกไนซ์ชื่อดังจับเงินเป็นล้าน

เป็นออแกไนซ์มือหนึ่งที่มากความสามารถเลยจริงๆ สำหรับ "ตือ สมบัษร ถิระสาโรช" หรือที่หลายคนรู้จักกันดี เรียกว่า "ป้าตือ" ซึ่งกว่าจะมีทุกวันนี้ ต้องใช้ความมานะอดทนพยายามเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะมาเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง ล่าสุด เจ้าตัวได้มานั่งเปิดใจใน รายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31  

จริงมั้ย ก่อนที่จะมาเป็นเจ้าแม่ออแกไนซ์ ป้าตือเคยจัดดิสเพลย์ได้เงินเดือน 3,200 บาท? 

"ใช่ค่ะ เมื่อประมาณ 35 ปีที่แล้ว เรียนจบสถาปัตถ์มา อยากจะเข้ากรุงเนอะ มาจากจังหวัดลำปาง เข้ากรุงเทพฯ มาสัมภาษณ์งาน เขาถามว่าทำอะไรเป็นบ้าง เราบอกทำอะไรไม่เป็นเลยแต่อยากทำงาน เขาถามว่าเอาเงินเดือนเท่าไหร่ เราก็บอกว่าเท่าไหร่ก็ได้ หนูรับได้หมด เขาเลยให้มา 3,200 บาท จัดดิสเพลย์ทำที่ลาดพร้าวกับชิดลม"

เริ่มขยับยังไง ถึงมาทำงานออแกไนซ์มือหนึ่งได้? 

"คือวันนี้ถ้าคุณแฮปปี้กับสิ่งที่คุณทำ คุณทำเสร็จแล้ว คุณพอใจแล้ว แล้วคิดว่าคุณแฮปปี้รึยัง ถ้ามีสิ่งอื่นที่คุณยังไม่ได้ทำก็ไปทำ คิดแค่นั้นจริงๆ คือตือไม่ได้คิดว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่เลย ในชีวิตด้วยความสัตย์จริง ทำอะไรคือตือคิดว่า ต้นทุนคือความจริงใจ กำไรคือใจคน ถ้าคุณคิดเรื่องเงินคือคุณตาย บางทีงานคนมา 500 คน หนึ่งในนั้นเป็นลูกค้าใหม่ของเรา ก็จบค่ะ"

คนพูดว่า ถ้าจะจ้างป้าตือทำงาน คือต้องมีเงิน? 

"ไม่จริงค่ะ เรามีตั้งแต่ฟรีจนถึงแพงค่ะ ให้คุณเลือก ก็แล้วแต่งานไหนที่เป็นการกุศลเราก็ช่วยอยู่แล้ว"

ใครเป็นคนเคาะราคา ลูกค้าหรือป้าตือ? 

"ลูกน้อง ทุกวันนี้ด้วยความสัตย์จริงทำงานนี้ปิดจ๊อบลูกค้ากี่บาท กำไรเท่าไหร่เราไม่รู้"

IG: tuesloveป้าตือ ออแกไนซ์มือทองของวงการ

ลูกน้องป้าตือทุกคน เกรงกลัวป้ามาก? 

"ไม่จริงค่ะ ไม่เคยเหวี่ยงใคร"

พิธีกรดาราที่เคยร่วมงานกับป้า เคยโดนป้าเหวี่ยงมั้ย? 

"ถ้าไม่มีระเบียบวินัยหรือเอาเปรียบลูกค้าโดนแน่ มาสายโดนแน่"

ผู้ชายที่นั่งข้างๆ คือใคร? 

"พี่มงคลค่ะ เป็นคนที่ไปไหนมาไหนกับป้าตลอดค่ะ แล้วเป็นคนที่เราไว้ใจให้ถือกระเป๋าให้ด้วยเวลาที่เรายุ่งๆ ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมา ตือจะเห็นพี่มงคลกินข้าวปีละครั้งคือวันที่กินข้าวที่ออฟฟิศ นอกนั้นจะไม่เคยเห็นวันที่กินข้าวเช้ากลางวันเย็นเลย เคยถามเขาเหมือนกัน เขาบอกว่าเขาไม่กินข้าว เวลาขับรถ รถจะได้ไม่มีกลิ่นอาหาร เขาอยู่กับเรามา 10 กว่าปีแล้วค่ะ หรือแม้แต่เวลาที่เราอารมณ์เสีย เราจะเดินไปจับมือเขาแล้วบอกว่า ไม่ไหวแล้วนะ เหมือนเขาเป็นเพื่อนสนิทอ่ะ เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดเวลา 24 ชม."

คือป้าตือก็มีคนที่ดูใจอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่พี่มงคล? 

"ใช่ค่ะ เป็นคนที่รู้ใจกันมา 10 กว่าปีแล้ว เป็นเพื่อนกันสบายๆ"

พอมันเป็นความรักที่แบบชายกับชาย ป้าตือใช้เทคนิคอะไรที่ทำให้ครองรักกันมานานกว่า 15 ปี? 

"อะไรก็ตามเราไม่โกรธพร้อมกัน ถ้าโกรธเราจะโกรธกันคนละเวลา แล้วต้องหัดพูดคำว่า sorry ให้เป็น พอพูดว่า sorry มา รู้เลยว่าเป็นแฟนฝรั่ง (หัวเราะ) เราชอบการพูดความจริงต่อกันมันจะสบายใจ ผิดเราก็ sorry นะ มันดูแลกัน ไม่เห็นต้องแปลกอะไร"

15 ปี ทำไมเก็บเงียบไม่เปิดตัวแฟนเลย? 

"ทำไมต้องโชว์คนเราไม่ต้องโชว์อะไรทั้งสิ้นในชีวิต อย่าโชว์หรือเป็นคนขี้อวด ถ้าเราเป็นคนขี้อวดหรือตะโกนอะไรเยอะๆ ในชีวิตเนี่ยมันน่ารำคาญนะ เพราะฉะนั้นเราอยู่นิ่งๆ แต่เราคงไม่เปิดตัวค่ะ ไม่รู้จะเปิดทำไม"

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บ Show รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama 

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!