ตร.ปัดตอบ "พระพรหมสิทธิ" หนีทางลับหลังวัด เชิญพระอีก 3 สอบ

ตร.ปัดตอบ "พระพรหมสิทธิ" หนีทางลับหลังวัด เชิญพระอีก 3 สอบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ปัดตอบ "พระพรหมสิทธิ" หลบหนีขอเวลาทำงาน เชิญพระ 3 วัดพระเกศฯสอบเพิ่ม ศิษยานุศิษย์จำนวนมากติดตามสถานการณ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นิมนต์พระ 3 รูปจากวัดสระเกศ เข้า มาสอบปากคำเพิ่มเติมคดีทุจริตเงินทอนวัด ที่กองปราบปราม โดยเมื่อเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ได้รีบนิมนต์พระสงฆ์ทั้ง 3 รูป ฝ่ากองทัพสื่อมวลชนจำนวนมากที่มาปักหลักรอเข้าไปยังห้องสอบสวนภายใน โดยไม่ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของการสอบปากคำ พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบหลักฐาน รวมถึงข้อมูลต่างๆ ก่อน

นอกจากนี้ ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามกับสื่อ เกี่ยวกับประเด็นของ พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศ ว่ายังคงพำนักอยู่ภายในวัดหรือมีการหลบหนีไปยังพื้นที่อื่นแล้ว

>>> พบเงิน 130 ล้านในบัญชีเจ้าอาวาสวัดสระเกศ สั่งอายัดแล้ว

ด้าน ทนายความของพระพรหมดิลก (เอื้อน หาสธมฺโม) เจ้าอาวาสวัดสามพระยา กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) และเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร พระอรรถกิจโสภณ พระ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสามพระยา ก็ได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนเช่นกัน โดยระบุเพียงว่า กระบวนการขณะนี้ ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวน และยังไม่ได้มีการตั้งข้อกล่าวหา กับพระทั้ง 2 รูปแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด พบว่าเริ่มมีศิษยานุศิษย์จำนวนมาก เดินทางมาติดตามสถานการณ์ที่กองปราบปรามกันอย่างต่อเนื่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!