ฟ้าพิโรธ ผ่าลงคอกวัว ตายรวด 13 ตัว ปศ.ตาก เร่งเยียวยาเจ้าของ

ฟ้าพิโรธ ผ่าลงคอกวัว ตายรวด 13 ตัว ปศ.ตาก เร่งเยียวยาเจ้าของ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 61  ก่อนฟ้าสางได้มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกลงมาในพื้นที่อำเภอเมืองตาก จ.ตาก เป็นบริเวณกว้าง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่คอกวัวของ นางลักคณา สายใจ  ราษฎรบ้านตลุกป่าตาล หมู่ 5 ตำบลโป่งแดง อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายถนอมศักดิ์ ตั้งวชิรฉัตร ปศุสัตว์อำเภอเมืองตาก ว่าตำบลโป่งแดง อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก เป็นตำบลที่ได้รับการส่งเสริมให้ราษฏรเลี้ยงวัวปล่อย วัวขุนเกือบทุกหมู่บ้าน ทุกบ้านจะมีอาชีพเลี้ยงวัว  โดยเมื่อคืนนี้เวลาตี 2 ได้เกิดฟ้าผ่าขึ้นและตนเองได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านตลุกป่าตาล หมู่ 5 ตำบลโป่งแดงว่า ได้เกิดฟ้าผ่าในบริเวณคอกวัวของนางลักคณา สายใจ

โดยในคอกมีวัวทั้งฝูงจำนวน 65 ตัว และได้เกิดฟ้าผ่าลงที่ต้นไม้ทำให้กิ่งไม้หักโค่น และวัวที่อาศัยอยู่บริเวณตรงต้นไม้ได้ตายจำนวน 13 ตัว ส่วนอีก 52 ตัว  อาศัยอยู่ในบริเวณอื่นห่างออกไป  โดยทางสำนักปศุสัตว์อำเภอได้เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุฟ้าผ่าอย่างเร่งด่วน และได้เข้าไปให้คำแนะนำว่า ระยะนี้ตามพยากรณ์อากาศยังจะมีฝนฟ้าคนอง และอาจเกิดฟ้าผ่าได้อีก ให้หลีกเลี่ยงการไปอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ซึ่งจะเป็นสื่อไฟฟ้าอาจจะทำให้ฟ้าผ่าได้ และได้ให้การช่วยเหลือโดยนำเวชภัณฑ์ที่จำเป็นไปแจกจ่ายและเข้าให้การช่วยเหลือแก่เจ้าของวัวในเบื้องต้นอย่างเร่งด่วนแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!