“แต้ว ณฐพร” ดูแลอย่างดี “ต้น” ป่วยนอนซม ถูกแซวเจอทีเด็ดลูกอ้อนแฟน

“แต้ว ณฐพร” ดูแลอย่างดี “ต้น” ป่วยนอนซม ถูกแซวเจอทีเด็ดลูกอ้อนแฟน

เรียกว่าเป็นคู่รักที่ไม่ความจืดจางลงเลย เพราะถึงจะผ่านมา 12 ปีแล้ว แต่ก็นับวันความหวานก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคู่ของนางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ กับหวานใจหนุ่ม “ต้น อาชว์ ไหลสกุล” เพราะล่าสุดดูเหมือนว่าฝ่ายชายจะป่วย แต่ก็ยังได้พยาบาลคนสวยอย่างสาวแต้ว คอยรับส่งพาไปหาหมอและดูแลใกล้ชิดอยู่ตลอด

โดยงานนี้ “แต้ว ณฐพร” ได้ออกมาเผยให้ฟังว่า ไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วง แค่ฝ่ายชายเจ็บคอ ตัวร้อนนิดหน่อย แต่เธอก็ได้พาไปหาหมอแล้ว พร้อมอัปเดตความสัมพันธ์ถึงแม้ช่วงนี้จะงานยุ่ง เวลาว่างไม่ตรงกัน แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิมแน่นอน

ช่วงนี้กำลังตกแต่งบ้านหนักมาก ?
"ใช่ค่ะ บ้านเสร็จแล้ว เหลือแค่ซื้อของเข้าบ้านนิดหน่อย ซึ่งความจริงแล้วล่าช้าไปมากเลยค่ะ ทำมา 2 ปี เข้าปีที่ 3 แล้ว คนอาจจะคิดว่าหลังใหญ่มากแต่ไม่เลย เล็กนิดเดียว ที่ล่าช้าเพราะเราทำเอง บางที่ไม่ต่อเนื่อง ติดฝนบ้างและหลายๆ อย่าง แต่ไม่ได้มีปัญหากับผู้รับเหมานะคะ อย่างการเลือกของก็ไม่ได้จำเป็นว่าต้องเป็นของดีมาก เราพยายามเลือกชิ้นหลักๆ ที่เราชอบ เราไม่ได้ตั้งงบไว้ ก็ดูตามงบ ตามกำลังของเราด้วยค่ะ จะมีแม่นี่แหละค่ะคอยเบรก ถามว่าใครเป็นคนเคี่ยวให้เสร็จ ก็จะผลัดกันกับแม่ เพราะเป็นสองคนที่ช่วยกันทำ"

คุณแม่บอกตอนนี้ทุ่มกับห้องฟิตเนส ?
"มันเกิดจากการที่เรารู้สึกว่ามีข้ออ้างในการออกกำลังกายก็เลยทำสักหน่อย จะได้อ้างไม่ได้แล้ว ก็ไม่ได้ทุ่มอะไรกับห้องฟิตเนสมาก มีเฉพาะอุปกรณ์ที่เราได้ออกกำลังกาย ตอนนี้อุปกรณ์เท่าที่มียังไม่ครบ ยังขาดอีกนิดหน่อย"

แพลนไว้ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านหลังนี้ยาวเลยไหม หรือตั้งใจใช้เป็นเรือนหอด้วย ?
"ห้องไม่พอค่ะ (หัวเราะ) ไม่ค่ะ จริงๆ ตั้งใจเป็นบ้านของเรานี่แหละค่ะ ทำให้คุณพ่อคุณแม่เรา บ้านแต้วจะเป็นสไตล์เรียบง่ายเลยค่ะ เราเอาที่สะดวกและชอบค่ะ"

เห็นว่าต้นก็ป่วย ไม่ค่อยสบายด้วย ?
"ไม่มีอะไรเลย คืออัพสตอรี่เฉยๆ เขาป่วย เจ็บคอ ตัวร้อนนิดหน่อยและเขาไม่ชอบไปหาหมอ ก็เลยพาเขาไปหาหมอ"

เขาเหมือนอ้อนเราด้วยไหม ?
"ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ดูไม่ออก เราคิดว่าเขาคงป่วยจริงแหละ ไม่อ้อนหรอกมั้งเพราะป่วยจริง"

ไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน ?
"ใช่ค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเจอ แต้วก็ไม่ได้ถึงกับงานหนักมาก ก็มีวันว่างแต่ว่าเวลาส่วนใหญ่จะไม่ค่อยตรงกัน เพราะพี่ต้นทำงานจันทร์ถึงศุกร์ และว่างเสาร์อาทิตย์ ส่วนแต้วถ่ายละครพฤหัสบดีถึงอาทิตย์ และเขายังทำดีเจทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ด้วย ตอนเย็นเขาก็ไม่ว่างเลย เรียกว่าทั้งอาทิตย์แทบจะไม่ได้เจอกันเลย ก็จะมีช่วงดึกๆ ที่เขาแวะมาหาที่บ้านแป๊บหนึ่ง หรือไม่ก็เฟซไทม์นิดหน่อย"

ต่างคนต่างทำงานเหนื่อยจนทำให้ไม่ได้เจอกัน มีช่วงงอแงกันไหม ?
"ไม่งอแงแล้วล่ะ คบกันมานานแล้ว ไม่งอแงเลยค่ะ ก็จะเป็นบ่นๆ ไม่ได้ซีเรียส เพราะมันเป็นช่วงหนึ่งเดี๋ยวมันก็ผ่านไป"

จะมีหาเวลาไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์ไหม ?
"ไม่ต้องกระชับแล้วมั้ง (หัวเราะ) โอเคถ้าว่างก็ไปค่ะ ไม่ได้ถึงกับฟิกซ์วันเลย เราก็มีแพลนเที่ยวไว้ล่วงหน้าค่อนข้างไกลเหมือนกัน"

ถ่ายละครกับ เต๋อ ฉันทวิชช์ เป็นยังไงบ้าง ?
"ดีค่ะ เพิ่งถ่ายทำไปได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ แต้วว่าพี่เต๋อคงชิล แต่แต้วรู้สึกว่าค่อนข้างยากเหมือนกันกับละครคอมเมดี้ และเป็นการทำงานกับกองใหม่ด้วยเพราะพี่นก สินจัย ก็ถ่ายแบบหนังด้วยค่ะ การทำงานสนุกมากค่ะ ทุกคนนี่ฮาน้ำตาเล็ดกันหมดเลย ซึ่งตอนนี้ยังไม่ค่อยได้เข้าฉากกับพี่เต๋อเต็มๆ ต้องรออีก 2-3 อาทิตย์ถัดไป"

เตรียมตัวรับมุกจากเต๋อแค่ไหน ?
"ไม่หรอก เราก็เป็นตัวละครนี่แหละ เราก็พยายามคุยกันมีปรึกษานิดหน่อย"

คนมองว่าเล่นละครคู่กับพระเอกคนไหนมักฆ่าคนนั้น ?
"โอ๊ย ไม่มีใครฆ่าใครหรอก ทุกคนก็ทำหน้าที่ของตัวเอง พี่เต๋อเขาก็เล่นเป็นผู้ใหญ่บ้าน เราก็เป็นหมอฝึกงานใช้ทุน ก็ตามบทแหละ"

กดดันไหมกับกระแสว่าการแสดงของเราข่มบทพระเอกทุกเรื่อง ?
"ไม่นะ ไม่เคยรู้สึกอย่างนั้น อาจจะเป็นเพราะเราอยู่ในวงการนานมั้ง ไม่รู้เหมือนกัน แต้วไม่ดีอะไรกว่าใครเลย แต้วยังรู้สึกว่าการทำงานทุกเรื่องของแต้วมันใหม่ แต้วก็ตื่นเต้นประหม่าทุกเรื่องอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมันไม่มีใครคิดอะไรแบบนั้น เราอยากทำให้มันดี เราทำงานกันเป็นทีมเวิร์คค่ะ"

ทำไมถึงได้ไปดูละครเวทีแม่นาคของเอ็กแซ็กท์ ?
"แต้วได้รับเชิญ รู้สึกเป็นเกียรติ เป็นละครเวทีที่เราอยากดูอยู่แล้ว เราเคยดูตั้งแต่รอบที่แล้ว และติดใจ มีชวน เราก็ไป"

คนมองว่าพี่บอย ถกลเกียรติ มีทาบทามมาร่วมงานด้วยหรือเปล่า ?
"ยังไม่มีนะคะ แต้วคิดว่าไม่ติดเกี่ยวกับเรื่องสัญญานะคะ กับช่องก็ยังมีสัญญายาวนานค่ะ ไม่ไปไหนค่ะ"

ถ้าได้รับทาบทามละครเวทีก็ยินดี ?
"(ยิ้ม) แต้วยังไม่เคยมีประสบการณ์ละครเวทีเลยค่ะ เป็นอะไรที่ใหม่ เราก็ยังนึกตัวเราเล่นละครเวทีไม่ออก แต่คิดว่ามันก็น่าจะดึงเป้าหมายอะไรบางอย่างของเราให้สู้กับมันและทำออกมา ถ้ามีโอกาสนะ ซึ่งการใช้เสียงในละครเวทีก็คงต้องใช้เวลาเหมือนกัน ละครเวทีมันก็มีหลายแบบเนอะ คือยังไม่มีใครชวนเลยแต่พูดทุกอย่างไว้หมดแล้ว เอาไว้ชวนก่อนแล้วกัน"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!