กุศโลบาย ผญบ. ติดป้ายบอกทางไปเมรุ เตือนนักซิ่งขับขี่ด้วยความไม่ประมาท

กุศโลบาย ผญบ. ติดป้ายบอกทางไปเมรุ เตือนนักซิ่งขับขี่ด้วยความไม่ประมาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ป้ายไวนิลขนาด 1 เมตร x 80 เซนติเมตร โดยมีข้อความระบุว่า “จะรีบไปไหน จะรีบไปไหน เมรุวัดโด(วัดสุนทรนิวาส)ไปทางนู้นครับ”   ถูกติดไว้ตามแยกต่างๆ ในเขตชุมชน บขส. หมู่ 10 ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อป้องปรามกลุ่มวัยรุ่นที่ขับรถเร็ว รวมเป็นถึงรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารประจำทาง ที่ขับผ่านในชุมชนนี้เพื่อลดอุบัติเหตุและลดความเสี่ยงในชุมชนอีกด้วย

โดย นางสาวกนกอร ทวิชสังข์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 10 ตำบลวัดประดู่ กล่าวว่า เหตุที่ต้องทำแบบนี้จากที่รถที่ขับผ่านถนนเส้นนี้เร็วมาก กลัวจะเกิดอันตรายกับคนในหมู่บ้าน นักเรียนและผู้สัญจรผ่านไปมาเพื่อขอให้ลดความเร็วลงบ้าง ขณะมีน้ำท่วมก็ยังไม่ชะลอกันเลย ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก

ตนเองยังห่วงมากถึงเด็กๆ ที่จะวิ่งเล่นบริเวณหน้าบ้าน รวมไปถึงยังมีโรงเรียนอยู่ในเขตที่ตนเองติดป้ายด้วย ตนเองเลยได้ออกงบประมาณของตัวเอง และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทำขึ้นมาเพื่อให้เตือนสติคนขับรถให้มากที่สุด  มิฉะนั้นจะต้องมีการสูญเสียเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และคิดว่าสิ่งสุดท้ายที่ทุกคนขับรถไม่ระมัดระวังขับโดยประมาทนั้นคุณต้องไปเจอเมรุแน่นอน

สำหรับความคิดของป้ายนี้ตนเองได้ใช้วลีของตัวการ์ตูนอย่างอิคิวซัง ที่บอกไว้ว่า คุณจะทำอะไรคุณต้องใช้สมองคิด เลยตัดสินใจทำป้ายมาติดในครั้งนี้ขึ้นมา

หลังจากทำป้ายนี้มาติดได้ 1 วัน  ทางเทศบาลตำบลวัดประดู่ ได้นำกระจกมองทางมาติดเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มองรถด้านต่างๆ  เพื่อบรรเทาและลดอุบัติเหตุอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!