ยึดอีกล็อตใหญ่! จับขบวนการค้ายาบ้ากว่า 10 ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์ปนอยู่ด้วย

ยึดอีกล็อตใหญ่! จับขบวนการค้ายาบ้ากว่า 10 ล้านเม็ด พร้อมยาไอซ์ปนอยู่ด้วย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากลงจากรถยนต์ กระบะยี่ห้อมาสด้าทะเบียน บร-5980 เชียงราย มาไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย  ทั้งนี้เพื่อทำการตรวจสอบตรวจนับจำนวนและสืบหาแหล่งที่มาในการขยายผลจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงชัย โดยการนำของ พ.ต.อ.ทรรศธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก.สภ.เวียงชัย สามารถสกัดจับได้ที่บริเวณถนนสายศรีเวียง-บ้านปง ช่วงบริเวณบ้านใหม่โพธิ์งาม ม. 12 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ขณะที่รถคันดังกล่าวได้หนีการจับกุมจากการตั้งด่านตรวจบริเวณตัวอำเภอเวียงชัย

แต่เนื่องจากบรรทุกยาเสพติดจำนวนมาก ทำให้ล้อไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ทำให้ล้อรถด้านหลังขวาขาดจนไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้

จากการตรวจสอบภายในรถพบว่า มีการบรรทุกยาเสพติดไว้จำนวนถึง 57 กระสอบ โดยบรรทุกไว้ด้านหลังกระะบะจำนวน 49 กระสอบ และไว้ในที่นั่งข้างคนขับ และภายในแคปอีกจำนวน 8 กระสอบ

โดยเบื้องต้นพบ ส่วนใหญ่เป็นยาบ้า ประทับ 999 คาดว่ามีประมาณ 10-11 ล้านเม็ด และมียาไอซ์ปะปนมาด้วยบางส่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำไปตรวจสอบ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ และให้ทางเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทะเบียนรถเพื่อติดตามหาเจ้าของรถว่า เป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดทั้งหมด หรือจะมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือทราบเบาะแสของคนนำรถไปใช้ลำเลียงในครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!