หนุ่มไทยเป็นฮีโร่ สร้างวีรกรรมทำดีโดดน้ำช่วยชีวิตเด็กที่เยอรมัน

หนุ่มไทยเป็นฮีโร่ สร้างวีรกรรมทำดีโดดน้ำช่วยชีวิตเด็กที่เยอรมัน

โซเชียลเมืองไทยยกย่อง หนุ่มหนองคายทำความดีข้ามทวีป โดดน้ำไม่คิดชีวิต ช่วยเด็กเยอรมันพลัดตกน้ำให้รอดปลอดภัย

(21 พ.ค.) โลกออนไลน์กำลังชื่นชมและประทับใจกับคลิปวีรกรรมอันน่ายกย่องของหนุ่มชาวไทยคนหนึ่งจากประเทศเยอรมนี ที่ตัดสินใจโผกระโดดลงน้ำเพื่อว่ายไปช่วยเหลือเด็กชายชาวต่างชาติคนหนึ่งอย่างไม่คิดชีวิต ทำให้เด็กชายรอดปลอดภัยและชายไทยคนนี้ก็ได้รับเสียงปรบมือกึกก้องไปทั่วกับความดีที่เข้าทำลงไป

ภาพจากเฟซบุ๊ก suchai phathong ได้โพสต์วิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เรือดำน้ำ U 461 ณ Maritim Museum Peenemünde ประเทศเยอรมนี แต่ระหว่างเยี่ยมชมอยู่นั้น ปรากฏว่ามีเด็กชายวัย 7-8 ขวบได้พลัดตกลงไปในน้ำที่ท่าเรือ

จากภาพที่เห็นพบว่ามีชายคนหนึ่งได้ช่วยเหลือเด็กชายเอาไว้ได้แล้ว ก่อนจะว่ายพามาเกาะไว้ที่ขอบท่าเรือ เพื่อรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่บริเวณใกล้เคียง โดยทราบว่าชายพลเมืองดีคนดังกล่าวเป็นหนุ่มชาวไทย ทราบชือคือ นายแม็ก ฤชานนท์ เป็นชาว จ.หนองคาย ซึ่งเดินทางไปทำงานที่ประเทศเยอรมนี

ภายหลังจากที่ทั้งสองได้ถูกช่วยเหลือขึ้นมาฝั่งได้อย่างปลอดภัย ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็ปรบมือชื่นชมและร่วมขอบคุณ นายแม็ก ในความดีครั้งนี้ ขณะที่คลิปดังกล่าวก็ได้รับกระแสชื่นชมจากชาวไทยเช่นเดียวกัน หลังจากมีการนำมาเผยแพร่ส่งต่อในสังคมออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!