สาวจีนผ่าตัดได้ครึ่งทาง แทบช็อก หมอเสนอผ่าอีกแบบ ชี้ผลดีกว่าแต่ต้องจ่ายเพิ่ม

สาวจีนผ่าตัดได้ครึ่งทาง แทบช็อก หมอเสนอผ่าอีกแบบ ชี้ผลดีกว่าแต่ต้องจ่ายเพิ่ม

สาวจีนตกใจ ผ่าตัดต่อมกลิ่นที่รักแร้ได้ครึ่งหนึ่งแล้ว หมอกลับเสนอการผ่าตัดอีกแบบ ชี้ผลลัพธ์ดีกว่าแต่ต้องจ่ายเพิ่ม

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ เกิดเหตุการณ์ที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากของชาวเน็ตจีน โดยเป็นเรื่องราวของหญิงแซ่จ้าว ผู้มีปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ที่รักแร้ จึงค้นหาข้อมูลทางออนไลน์ และได้เข้ารับการผ่าตัดต่อมกลิ่นที่รักแร้กับโรงพยาบาลเฉพาะทางแห่งหนึ่ง

โดยจ้าวได้ตกลงค่ารักษาพยาบาลกับทางสถาบันแล้วเรียบร้อยก่อนผ่าตัดที่ 1,560 หยวน (ประมาณ 7,800 บาท) แต่ขณะกำลังผ่าตัดแพทย์กลับหยุดผ่าและแนะนำการผ่าตัดอีกแบบที่ราคาแพงกว่าให้เธอฟัง โดยกล่าวว่าจะทำให้แผลหายได้ดีกว่า ใช้ยาน้อยกว่า แต่ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 5,600 หยวน (ประมาณ 28,000 บาท)

จ้าวในสภาพที่อยู่ระหว่างการผ่าตัดแถมแผลยังเปิดอยู่จึงตอบตกลงไป จากนั้นได้จ่ายค่ารักษาทั้งหมดไป 8,000 กว่าหยวน (ประมาณ 40,000 บาท) แต่ก็ตัดสินใจโทรหาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร้องเรียนในที่สุด

หลังสอบถามไปทางโรงพยาบาล หมอยอมรับว่ามีการแนะนำการผ่าตัดอีกแบบระหว่างการผ่าจริง เพราะผิวหนังของผู้ป่วยค่อนข้างหย่อนคล้อย จึงคิดว่าใช้เทคนิคอีกแบบจะทำให้แผลหายเร็วกว่า และดำเนินไปภายใต้การยินยอมของคนไข้ พร้อมแสดงเอกสารที่เกี่ยวข้อง

แม้ว่าทางโรงพยาบาลจะตัดสินใจคืนเงิน 1,500 หยวน (ประมาณ 7,500) ให้กับหญิงแซ่จ้าวแล้ว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระบุว่าเรื่องนี้ยังคงต้องมีการตรวจสอบตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสิทธิของผู้บริโภคต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!