"เนติวิทย์" รู้สึกปลื้ม สื่อนอกยกเป็นหนึ่งใน 50 คนเอเชียน่าจับตามอง

"เนติวิทย์" รู้สึกปลื้ม สื่อนอกยกเป็นหนึ่งใน 50 คนเอเชียน่าจับตามอง

"เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล" นักกิจกรรมนักศึกษาชื่อดังในสังคมไทย มีชื่อติดเป็นหนึ่งใน 50 บุคคลชาวเอเชียที่น่าจับตามองแห่งปี ซึ่งจัดทำโดยสื่อชื่อดังของสิงคโปร์ สำนักข่าว The Straits Times โดยมีชาวเอเชียจากหลายชาติและหลายอาชีพติดเข้าอยู่ในลิตส์ครั้งนี้

โดยเฉพาะ เนติวิทย์ ที่ในปีนี้ได้ติดเป็นหนึ่งใน 50 ชาวเอเชีย ที่มีความสำคัญในสาขาบุคคลสาธารณะผู้เคลื่อนไหวสังคม โดยสื่อดังกล่าวระบุว่า เขากลายเป็นบุคคลที่น่าจับตามองตั้งแต่วัย 21 ปีและยังคงศึกษาอยู่ระดับชั้นปริญญาตรี เป็นคนที่กล้าคิดกล้าแสดงความคิดเห็นตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน ไม่ว่าจะกล่าวถึงเรื่องการเมือง, การศึกษา หรือกองทัพ

การได้รับเกียรติครั้งนี้ทำให้เจ้าตัวรู้สึกประหลาดใจและดีใจ พร้อมกับโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกับใจความที่ว่า "รู้สึกยินดีที่นักเรียนเลวในระบบการศึกษาแสนดีมีคนสนใจ" อีกทั้งยังบอกอีกว่า ในความเป็นตัวเองก็ไม่ได้มีอะไรที่น่าสนใจอะไร เพียงแค่หวังว่าจะยังมีคนที่มีแนวคิดคล้ายๆ กับตนเอง กล้าคิดและลุกขึ้นมากันมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม นอกจาก เนติวิทย์ จะมีชื่อติดเป็นหนึ่งใน 50 บุคคลชาวเอเชียที่น่าจับตามองแล้ว ก็ยังพบว่ามีคนไทยคนอื่นๆ ร่วมอยู่ในรายชื่อด้วย ไม่ว่าจะเป็น "ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ" และผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ"

ขณะที่ "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" และเสียงแห่งอิสานโซล "รัสมี เวระนะ" ก็มีชื่อติดเป็นบุคคลดีเด่นในด้านศิลปะและวัฒนธรรมด้วย