ตร.จีนทำแก้เผ็ด เจอคนเมาแล้วขับ เล่นลูกไม้ หูไม่ดี-ฟังไม่ได้ยิน

ตร.จีนทำแก้เผ็ด เจอคนเมาแล้วขับ เล่นลูกไม้ หูไม่ดี-ฟังไม่ได้ยิน

อาชีพตำรวจที่จีนนับว่าน่าเห็นใจอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นผู้ถือกฎหมายที่ต้องเข้มงวดในการบังคับใช้และต้องมีใจบริการประชาชน หลายครั้งที่ต้องเจอกับเคสที่ลำบากยกตัวอย่างเช่น ตำรวจในเมืองปี่เจี๋ย มณฑลกุ้ยโจวรายนี้ที่พบชายที่ต้องสงสัยว่าเมาแล้วขับ จึงพยายามจะทดสอบระดับแอลกอฮอล์ แต่ชายคนนี้ไม่ยอมให้ความร่วมมือ อ้างว่าตนเองหูไม่ดีฟังไม่ค่อยได้ยิน

ตำรวจจีนจึงใช้วิธีเตือนซ้ำๆ หลายครั้ง พร้อมเตือนว่าหากยังไม่ให้ความร่วมมือจะใช้มาตรการปราบปราม ในคลิปตำรวจเริ่มจากแนะนำตัวด้วยภาษาถิ่นก่อนว่าตนเป็นใครมาจากหน่วยงานไหนและจะขอให้ผู้ขับขี่ให้ความร่วมมือในการตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่เนื่องจากเขาไม่ตอบ ตำรวจจึงเปลี่ยนเป็นภาษาจีนกลางและบอกให้เขาวางมือไว้ข้างลำตัว จากนั้นก็แจ้งว่าจะให้เป่าแอลกอฮอล์ แต่ผู้ขับรถรายนี้ก็บอกว่าตนเองหูไม่ดีฟังไม่เข้าใจ

ตำรวจจึงเริ่มทวนใหม่อีกครั้งด้วยเสียงดังฟังชัด พร้อมถามว่าจะยอมให้ความร่วมมือหรือไม่ พร้อมกันนั้นก็เตือนให้ทำท่ายืนให้ถูกต้องและกล่าวว่าหากการเตือนไม่สำเร็จ ตำรวจจำเป็นต้องใช้มาตรการบังคับ จากนั้นก็ถามอีกครั้งว่าจะยอมรับการตรวจสอบหรือไม่ เมื่อไม่ได้รับคำตอบจึงกล่าวเตือน 3 ครั้ง ก่อนสั่งให้ทีมเข้ารวบตัวครั้งก่อนสั่งให้ทีมเข้ารวบตัวในที่สุด

คลิปนี้ได้ใจชาวเน็ตจีนอย่างล้นหลาม หลายคนชื่นชมที่ตำรวจมีวิธีการจัดการที่สมเหตุสมผลและมีอารยะ บ้างก็ตั้งคำถามกับคนี่ชอบฝ่าฝืนกฎว่าแค่ทำตามกฎหมายมันยากขนาดนั้นเลยหรือไม่เข้าใจจริงๆ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!