วินจักรยานยนต์นับร้อย รวมตัวบุกร้องเรียน "แกร็บไบค์" แย่งผู้โดยสาร

วินจักรยานยนต์นับร้อย รวมตัวบุกร้องเรียน "แกร็บไบค์" แย่งผู้โดยสาร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มคนขับจักรยานยนต์รับจ้าง รวมตัวนับร้อยคัน ขี่ไปสำนักงานผู้ให้บริการ แกร็บไบค์ หลังประเด็นดราม่าแย่งผู้โดยสารกัน

(17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างกว่า 100 คน ได้สวมใส่เสื้อวินฯ พร้อมกับเดินทางมาอยู่บริเวณหน้าอาคารกลาสเฮ้าส์ ซอยสุขุมวิท 25 ส่งผลทำให้การจราจรถนนสุขุมวิทเริ่มชะลอตัวและติดขัดเล็กน้อย

กลุ่มคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างดังกล่าวกำลังเดินทางไปยังอาคารธนภูมิ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เพื่อเข้าร้องเรียนที่สำนักงานใหญ่ผู้ให้บริการของแกร็บไบค์ หลังเกิดปัญหาเกี่ยวกับการใช้บริการและแย่งผู้โดยสารหลายกรณีที่เกิดขึ้นในสังคม คาดว่าน่าจะส่งผลกระทบต่อสภาพจราจรตามเส้นทางของกลุ่มผู้ชุมนุม

นายสันติ ปฏิภาณรัตน์ ตัวแทนชมรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะแห่งกรุงเทพมหานคร ยื่นหนังสือถึงผู้บริหาร บริษัท แกร็บ แท็กซี่ ประเทศไทย โดยมองว่าการนำเอารถทะเบียนป้ายขาวมาวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสาร นอกจากจะผิดกฎหมาย ยังสร้างความแตกแยกในสายอาชีพด้วย เพราะเกิดการแย่งผู้โดยสารกัน

จึงอยากให้มีการยุติการให้บริการในส่วนนี้ พร้อมกับนำเอาเสื้อวินจักรยานยนต์สีส้มมาเผาทิ้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์การไม่เห็นด้วย ก่อนจะแยกย้ายเลิกการชุมนุมกันในเวลาต่อมา

สำหรับกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นในย่านสาทร เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังมีผู้โดยสารเรียกใช้บริการ แกร็บไบค์ ให้มารับที่ทำงานเพื่อไปทำธุระ แต่ปรากฏว่าสร้างความไม่พอใจกับวินจักรยานยนต์เจ้าถิ่น ที่เห็นว่าเป็นการให้บริการแบบตัดหน้ากัน จึงกลายเป็นประเด็นอื้อฉาวขึ้นมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!