ต้นกล้วยประหลาด ออกปลีถึง 4 หัว ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ตีเลขเด็ด

ต้นกล้วยประหลาด ออกปลีถึง 4 หัว ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ตีเลขเด็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (14 พ.ค.) ได้ไปพิสูจน์ความแปลกของต้นกล้วย ตามเสียงร่ำลือของชาวบ้าน ที่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 11 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เป็นบ้านของ นางทวีป ถนอมวงศ์ อายุ 63 ปี มีต้นกล้วยประหลาด ลักษณะแปลกไม่เหมือนกับต้นกล้วยต้นอื่น

เมื่อเดินทางไปถึงพบ ชาวบ้านจำหนึ่งกำลังยืนมุงดูต้นกล้วยอยู่ สำหรับต้นกล้วยต้นนี้เป็นต้นกล้วยพันธุ์ตานี และลักษณะแปลกไม่เหมือนกับต้นกล้วยต้นอื่น คือลำต้นมีลักษณะเป็นเหลี่ยมไม่กลมเหมือนต้นกล้วยทั่วไป บริเวณปลายมีปลีออกมา 1 หัว ไล่ลงมาบริเวณยอดลำต้นก็มีปลีกล้วยออกมาจุกอยู่อีก 2 หัว

และที่น่าแปลกใจเข้าไปอีก บริเวณกลางลำต้นก็มีปลีกล้วยโผล่ออกมากลางลำต้น ลักษณะคล้ายดอกบัวออกมาอีก 1 หัว ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านที่มาดูเป็นอย่างมาก

นางทวีป เล่าให้ฟังว่า ที่บริเวณดังกล่าว ตนได้ปลูกต้นกล้วยตานีเพื่อตัดใบจำนวน 1 ไร่ 1 งาน ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ไม่ได้สังเกตอะไร จนตนได้เข้ามาในสวนกล้วยเพื่อที่จะตัดใบตองเหมือนปกติ แต่เมื่อเดินมาถึงต้นกล้วยต้นนี้ ซึ่งปลูกอยู่ด้านหน้าติดกับถนน ก็ได้สังเกตเห็นความแปลกของต้นกล้วย จึงได้ไปตามเพื่อนบ้านมาดู

และเมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไป ชาวบ้านก็เข้ามาดูอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งต้นกล้วยต้นนี้ได้สร้างความแปลกใจให้กับทุกคนที่มาดู เนื่องจากตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็นต้นกล้วยที่ออกปลีต้นเดียวถึง 4 หัว แถมหน่อที่แท่งออกมา 2 หน่อ ก็มีลำต้นลักษณะเป็นเหลี่ยมไม่กลมเหมือนต้นอื่นอีกด้วย

ซึ่งชาวบ้านที่มาดูต่างก็นำไปตีเป็นเลขเด็ดต่างๆ นานา บ้างก็นำผ้าสามสีไปผูกที่บริเวณต้นกล้วย บ้างก็จุดธูปเพื่อขอโชคเนื่องจากใกล้วันหวยออกแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!