พศ.ตามสอบ "พระสรยุทธ" บวชระหว่างต้องคดีอาญา พระอุปัชฌาย์เครียดจนอาพาธ

พศ.ตามสอบ "พระสรยุทธ" บวชระหว่างต้องคดีอาญา พระอุปัชฌาย์เครียดจนอาพาธ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเงียบๆ ณ วัดหนองกระทุ่ม อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับฉายา "วชิรมโน" โดยคนใกล้ชิดเผยว่า เป็นการบวชเพื่อเป็นกุศลให้คุณแม่หายจากอาการป่วย >> "โก๊ะตี๋" อนุโมทนาบุญ "หลวงพี่สรยุทธ" บวชให้คุณแม่ที่กำลังป่วยหนัก

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนา จ.นครราชสีมา เดินทางมาที่วัดดังกล่าว เพื่อมาติดตามรายละเอียดโดยเข้าสอบถามเจ้าอาวาส ว่า นายสรยุทธ อยู่ระหว่างต้องคดีอาญา และมีเอกสารรับรองจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ ซึ่งได้รับรายงานว่า พระสรยุทธได้ไปจำวัดที่วัดวังม่วงใต้ เขต อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ห่างจากวัดที่ทำการบวชประมาณ 30-40 กก. โดยสำนักพุทธศาสนากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า พระครูอนุรักษ์ สันติธรรม หรือ หลวงพ่อใหญ่ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ที่บวชให้พระสรยุทธ ได้เกิดอาพาธกะทันหัน ด้วยอาการความดันสูง ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปากช่องนานา ทั้งนี้ ลูกศิษย์เผยว่าสาเหตุที่อาพาธเพราะเครียดจากกรณีบวชให้พระสรยุทธ ซึ่งพระครูอนุรักษ์เผยว่า ไม่รู้จักพระสรยุทธมาก่อนและไม่รู้ว่ามีคดีติดตัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!