ผวาอาถรรพ์วัดไชยฯ ป่วยไม่รู้สาเหตุ ส่งจม.ขอขมา-รีบคืนอิฐเก่า

ผวาอาถรรพ์วัดไชยฯ ป่วยไม่รู้สาเหตุ ส่งจม.ขอขมา-รีบคืนอิฐเก่า
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(25 เม.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า มีชายไทย ได้เขียนจดหมายพร้อมอิฐ ส่งคืนทางอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา หลังจากมาท่องเที่ยวที่วัดไชยวัฒนาราม แล้วเกิดล้มป่วยโดยไม่รู้สาเหตุ

โดย ทางเพจ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ระบุว่า "วันที่ 24 เมษายน 2561 อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาได้รับโบราณวัตถุที่มีผู้เก็บกลับไปคืนมา จึงขอฝากทุกท่านที่เที่ยวชมโบราณสถานว่าควรเที่ยวชมด้วยความสุภาพ ไม่รื้อหรือเก็บสิ่งใดกลับไป เพราะจะยิ่งทำให้โบราณสถานยิ่งเสียหายมากขึ้น

หมายเหตุ...เรื่องการส่งคืนโบราณวัตถุครั้งนี้เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล"

โดยก้อนอิฐนั้นได้ถูกส่งคืนมาพร้อมจดหมาย ซึ่งเขียนด้วยลายมือ มีข้อความว่า "เรื่องอิฐเก่าโบราณ ข้าพเจ้าได้ไปเที่ยววัดไชยวัฒนารามแล้วได้นำอิฐกลับมาบ้าน 1 ก้อน ก็ไม่สบายใจ เกิดอาการป่วยไม่รู้สาเหตุ ข้าพเจ้าขอส่งอิฐก้อนนี้ส่งคืน ข้าพเจ้ามีดอกไม้ ธูป เทียน มาขอขมาลาโทษด้วย"

ทั้งนี้ กระแสความนิยมของละครเรื่องดัง "บุพเพสันนิวาส" ทำให้ประชาชนหันมาสนใจประวัติศาสตร์และท่องเที่ยวตามรอยละคร โดย วัดไชยวัฒนาราม จากเดิมเปิดให้บริการตั้งแต่ 08.30 - 21.00 น. ได้เปลี่ยนเวลาใหม่ เป็นตั้งแต่เวลา 06.30 - 22.00 น. เริ่มวันที่ 7 เม.ย.-30 เม.ย.นี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!