รมต.ญี่ปุ่นขอโทษ ใช้รถราชการไปสตูดิโอโยคะ ยืนยันแค่ออกกำลังกาย

รมต.ญี่ปุ่นขอโทษ ใช้รถราชการไปสตูดิโอโยคะ ยืนยันแค่ออกกำลังกาย
Voice tv21

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการญี่ปุ่นออกมากล่าวคำขอโทษ หลังจากนิตยสารฉบับหนึ่งรายงานว่าเขาใช้รถประจำตำแหน่งไปสตูดิโอโยคะในกรุงโตเกียว พร้อมกับยืนยันว่า ไปออกกำลังกายและนวดเพื่อสุขภาพเท่านั้น

สื่อญี่ปุ่นอ้างการรายงานของนิตยสารรายสัปดาห์ชูคันบุนชุน ว่า เมื่อวานนี้ (24 เม.ย.) นายโยชิมาสะ ฮายาชิ รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาของญี่ปุ่น ใช้รถประจำตำแหน่งรัฐมนตรีไปยังสตูดิโอโยคะแนวเซ็กซี่แห่งหนึ่งในย่านอิบิซึ กรุงโตเกียว โดยใช้เวลาอยู่ที่นั่นประมาณ 2 ชั่วโมง

“ผมขอโทษสำหรับการสร้างความสับสนเข้าใจผิดระหว่างเรื่องส่วนตัวและเรื่องสาธารณะ ในฐานะรัฐบาลพร้อมน้อมรับคำตำหนิและคำวิจารณ์ ผมควรรับใช้สาธารณชนมากกว่าเรื่องส่วนตัว” นายฮายาชิกล่าว พร้อมกับระบุว่า การไปสถานที่นั้น เขาไปเล่นโยคะและรับการนวดด้วยมือเพื่อรักษาสุขภาพเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นิตยสารดังกล่าวรายงานว่า สตูดิโอโยคะแนวเซ็กซี่ดังกล่าวมีเจ้าของเป็นอดีตดาราหนังเอวี และมีการเปิดบริการในลักษณะที่มีการสอนโยคะเป็นส่วนตัวและมีบริการนวดน้ำมัน โดยผู้ใช้บริการจะได้รับการบริการดังกล่าวในห้องส่วนตัว

ด้านเอเอฟพีรายงานว่า เจ้าของสตูดิโอโยคะดังกล่าวได้ออกมาปฏิเสธว่าตนเคยเป็นดาราหนังเอวี และเรียกร้องให้นิตยสารเล่มดังกล่าวออกมาขอโทษเธอ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังของญี่ปุ่น นายจุนนิชิ ฟูกูดะ ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเมื่อวานนี้ (24 เม.ย.) หลังจากที่เขาถูกประณามเรื่องการพูดจาล่วงละเมิดทางเพศนักข่าวหญิงคนหนึ่ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!