ผัวเก่ามอบตัวแล้ว ยิงแฟนใหม่ดับ-ฉุดเมียเก่าไป ทำเพราะแรงหึงล้วนๆ

ผัวเก่ามอบตัวแล้ว ยิงแฟนใหม่ดับ-ฉุดเมียเก่าไป ทำเพราะแรงหึงล้วนๆ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรพระยืน จังหวัดขอนแก่น ได้ควบคุมตัว นายพิภพ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายวิวัฒน์ อายุ 35 ปี เสียชีวิต และพาตัว นางสาวสุทาทิพย์ อดีตภรรยา หลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายบ้านชาด-พระยืน เขตเทศบาลพระยืน เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยตำรวจได้ให้นายพิภพไปค้นหาอาวุธปืนที่ลำห้วย รอยต่ออำเภอพระยืนกับอำเภอมัญจาคีรี แต่ยังไม่พบ จากนั้นได้คุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรพระยืน ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

นายพิภพ ได้ให้การรับสารภาพว่า ตนได้กลับบ้านมาช่วงสงกรานต์ เพราะความผูกพันที่ยังคงมีให้กับ นางสาวสุทาทิพย์ อดีตภรรยา แต่เมื่อกลับมาก็พบว่าอดีตภรรยาสมสู่อยู่กับสามีคนใหม่เสียแล้ว ทำให้ตนรู้สึกหึงหวง จึงได้นำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ที่ติดตัวมาด้วย ยิงใส่ นายวิวัฒน์ แต่ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต

หลังก่อเหตุได้นำปืนไปทิ้งที่ลำห้วยใกล้บ้านและหลบหนีไปเช่ารีสอร์ตในตัวเมืองขอนแก่น จากนั้นได้หนีไปเช่ารีสอร์ตอยู่ในอำเภอชุมแพ แต่เนื่องจากถูกตำรวจกดดันอย่างหนักจึงได้ติดต่อเข้ามอบตัวในช่วงเช้าวันนี้ ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะเกิดจากความหึงหวงล้วนๆ

พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระยืน กล่าวว่า หลังจากนี้จะได้ให้ พนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม จากนั้นจึงจะได้มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่จะใช้พื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรพระยืนเป็นสถานที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแทน เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะถูกทางญาติผู้เสียชีวิตประชาทัณฑ์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!