พิษสงกรานต์ สั่งเด้งผู้การตำรวจเซ่น 13 ศพสงกรานต์

พิษสงกรานต์ สั่งเด้งผู้การตำรวจเซ่น 13 ศพสงกรานต์

วันที่ 19 เมษายน 2561 สถิติยอดผู้เสียชีวิตที่พุ่งขึ้นเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้มีข่าวการสั่งย้ายด่วน พลตำรวจตรีสันต์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ไปประจำศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร.

ทั้งนี้เนื่องจากตัวเลขของผู้เสียชีวิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้มียอดสูงขึ้น เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ เมื่อเทียบจากสถิติ

ขณะที่มีคำถามตามมาว่าจังหวัดนครราชสีมาปีนี้มียอดผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับที่1 ของประเทศ ทำไมจึงไม่มีคำสั่งโดนย้าย ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเทียบตัวเลขของผู้เสียชีวิต ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้กับปีที่แล้วพบว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตมียอดลดลง

และเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรในจังหวัดนครราชสีมา จึงมีสถิติของผู้เสียชีวิตน้อยกว่าจังหวัดเพชรบูรณ์ ข่าววงในยังแจ้งอีกว่า พลตำรวจตรีสันต์ โพธิ์รักษา เป็นนายตำรวจ รุ่น 37 ซึ่งไม่ค่อยลงลอยในสายงานกับ รุ่น 36 จึงเป็นแรงผลักดันให้คำสั่งย้ายออกมาโดยไม่ต้องลังเล

ถึงแม้ว่าหนังสือคำสั่งย้ายยังไม่มาถึงแต่เชื่อว่าภายในวันนี้หนังสือคำสั่งน่าจะเวียนมาถึง ขณะที่เจ้าตัววันนี้วันนี้ไม่อยู่ที่ห้องทำงาน เพราะเดินทางไปราชการและไม่ขอเปิดเผยข้อมูลใดๆ ต่อทางสื่อมวลชน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!