ป้าถูกช็อตตายกลางทุ่งนา เจ้าของที่สารภาพขึงลวดปล่อยไฟกันหนู

ป้าถูกช็อตตายกลางทุ่งนา เจ้าของที่สารภาพขึงลวดปล่อยไฟกันหนู
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก ไปตรวจสอบเหตุคนถูกไฟฟ้าดูดตายกลางทุ่งนา บ้านโอ่งทะล้า หมู่ที่ 11 ตำบลปงยางคก อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง

ที่เกิดเหตุพบศพผู้หญิงนอนเสียชีวิตข้างแปลงปลูกนาข้าว สภาพเสื้อของผู้ตายมีร่องรอยถูกไฟไหม้ และในตัวยังมีอุปกรณ์จับสัตว์ห้อยติดอยู่ลำตัวผู้ตาย ทราบชื่อต่อมา คือ นางสาวบัวผัด อายุ 55 ปี

ตรวจสอบรอบนาข้าว พบมีสายลวดล้อมรอบนาข้าวไว้ ความยาวกว่า 30 เมตร ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเพื่อนบ้านบอกว่า เมือคืนนี้มีฝนตก ผู้ตายได้ออกจากบ้าน พร้อมไฟฉาย และอุปกรณ์จับกบ จับเขียด จากนั้นก็หายไปไม่เข้าบ้าน ชาวบ้านจึงช่วยกันออกตามหาจนมาพบ ร่างผู้ตาย นอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาดังกล่าว สภาพที่ถูกไฟฟ้าดูดตายและมีสายลวด ติดลำตัวอยู่

จากการสอบสวน นายอินทร์ทอน อายุ 65 ปี เจ้าของที่นาและเป็นเพื่อนบ้านกับผู้ตาย ได้ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองเป็นเจ้าของนาข้าว ได้ปลูกข้าวเหนียวไว้เต็มพื้นที่กว่า 3 ไร่ และอีก 2 สัปดาห์ จะถึงเวลาเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว

แต่ที่ผ่านมามีทั้งหนู และสัตว์ต่างเข้ามากัดกินข้าวจำนวนมาก ทำให้นาข้าวเสียหาย ตนเองจึงนำลวดมาขึงรอบๆ นาข้าวไว้ และปล่อยกระแสไฟฟ้าจากหม้อแบตเตอรี่รถยนต์ เพื่อกันหนูมากินข้าว ไม่คิดว่าจะมีเพื่อนบ้านมาถูกไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิต

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายทันที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!