คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ตายายได้เงินบริจาค 1.5 ล้าน ใช้ไม่หมดเอาไปช่วยคนอื่นต่อ

คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ตายายได้เงินบริจาค 1.5 ล้าน ใช้ไม่หมดเอาไปช่วยคนอื่นต่อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ยายวัย 81 ปีสุดซาบซึ้ง ผู้ใจบุญแห่บริจาคช่วยครอบครัวกว่า 1.5 ล้านบาท พร้อมนำเงินไปบริจาคต่อให้สาธารณประโยชน์กว่า 4.3 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นางบุญเลี้ยง ทองสุขนอก อายุ 81 ปี ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน มีอาการสั่นทั้งตัวอยู่ตลอดเวลา อาศัยอยู่กับ นายทองมี ทองสุขนอก อายุ 78 ปี สามีที่ร่างกายไม่แข็งแรง พิการตาบอด 1 ข้าง และลูกชายนายอำพล ทองสุขนอก อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นผู้บกพร่องทางสมอง อาศัยอยู่บ้านมีลักษณะเป็นไม้ 2 ชั้น ที่มีสภาพทรุดโทรมอย่างหนัก พื้นบ้านผุพัง ใช้ชีวิตอย่างลำบาก

ล่าสุดวันนี้ (19 เม.ย. 61) มีประชาชนผู้ใจบุญ ร่วมกันบริจาคเงินให้กับครอบครัวยายบุญเลี้ยง เป็นจำนวนมากกว่า 1,500,000 บาทแล้ว ซึ่งยอดเงินดังกล่าว ยายบุญเลี้ยง รู้สึกซาบซึ้งกับธารน้ำใจคนไทยที่บริจาคเงินช่วยเหลือชีวิตยายและครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยยายบุญเลี้ยงไม่คิดว่าจะมีคนบริจาคเงินช่วยมากมายขนาดนี้ แต่ก็ยังคงมีผู้ใจบุญที่ประสงค์จะช่วยยาย ยังโอนเงินเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ไม่ได้ขาดสาย จนล่าสุด ทางอำเภอบัวใหญ่ ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารเงินบริจาคคุณยายบุญเลี้ยงจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เพื่อให้เงินถูกใช้ไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค โดยขณะนี้ได้นำเงินไปปิดหนี้ ธกส.ให้กับยายบุญเลี้ยง จำนวน 77,907 บาท, ปิดหนี้กองทุนหมู่บ้าน จำนวน 10,000 บาท, ซื้อสลาก ธกส.ทวีทรัพย์ จำนวน 200,000 บาท และดำเนินการสร้างบ้านชั้นเดียวให้ 1 หลัง ราคา 450,000 บาท เพื่อทำให้คุณภาพชีวิตของตาและยายดีขึ้น

โดยที่ตากับยายบอกว่า หลังจากตกลงราคาบ้านผู้รับเหมาเรียบร้อยแล้วที่ราคา 450,000 บาท โดยกำหนดแล้วเสร็จไม่เกิน 45 วัน หลังจากนั้นจะขอทำบุญ เนื่องจากการมาถึงจุดนี้ได้เพราะเงินบริจาคของผู้ใจบุญ ก็ขอนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญต่อ คนที่บริจาคทำบุญกับยายมาก็จะได้บุญอีกครั้ง ซึ่งเงินบริจาคในครั้งนี้ ยายจะนำไปบริจาคให้สาธารณประโยชน์รวมกว่า 430,000 บาท โดยแบ่งออกเป็น บริจาคให้กับโรงพยาบาลบัวใหญ่ 100,000 บาท เพื่อสบทบทุนในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังขาดแคลน, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโนนทองหลาง 100,000 บาท, กองทุน สปสช. โนนทองหลาง 10,000 บาท, หน่วยกู้ภัยบัวใหญ่ 20,000 บาท, บริจาคให้กับกลุ่มทำดีเพื่อพ่อ (ทำดีทั่วบัวใหญ่) 150,000 บาท ซึ่งได้ดูแลครอบครัวยายมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นำเงินตรงนี้ไปช่วยเหลือผู้อื่นเพื่อให้ได้รับโอกาสเช่นคุณตาคุณยายเหมือนกัน โดยมอบให้กับ อบต. เพื่อนำไปซ่อมแซมและสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้อีก 2 ครอบครัวซึ่งงบประมาณจากทางราชการไม่เพียงพออีก 50,000 บาท ซึ่งคุณตาคุณยายอยากฝากบุญที่ทำในวันนี้ให้กับผู้บริจาคทุกท่านให้มีบุญกุศลร่วมกัน เงินที่เหลือก็เพียงพอกับการใช้ชีวิตแล้ว เงินที่ทุกคนร่วมกันบริจาคต้องใช้ให้คุ้มค่าที่สุดทุกบาททุกสตางค์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!