โฆษกไก่อูแจง คสช.ไม่เกี่ยว "น้องหมิว" พิธีกรเดินหน้าประเทศไทยวัยทีน ลาออก

โฆษกไก่อูแจง คสช.ไม่เกี่ยว "น้องหมิว" พิธีกรเดินหน้าประเทศไทยวัยทีน ลาออก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณี “หมิว ภวรัณชน์ บรรณารักษ์” ถอนตัวจากการเป็นพิธีกร รายการเดินหน้าประเทศไทยวัยทีน เนื่องจากทัศนคติไม่ตรงกับผู้จัดรายการว่า สำหรับเรื่องรายการเดินหน้าประเทศไทย ไม่ใช่ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าไปดำเนินรายการเอง แต่ได้มอบหมายให้สถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ เป็นผู้ดำเนินการ ดังนั้นคนจัดจ้างก็คือ สถานีโทรทัศน์นั้นๆ เอง

>> พิธีกรหญิง 'เดินหน้าประเทศไทยวัยทีน' ขอลาออก ลั่นไม่อยากทำงานแบบขอไปที

ทั้งนี้ทาง คสช. จะเป็นเพียงผู้ให้ประเด็นไปเท่านั้น ส่วนเรื่องการผลิตจะเป็นเรื่องของสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ที่ลงรายละเอียด ว่าในประเด็นเหล่านั้น เขาจะไปครีเอทีฟอย่างไร เพื่อให้ได้เรื่องราวเหล่านั้นออกมา ซึ่งวิธีการทำงานน่าจะอยู่ที่สถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ที่รับงานไปทำ ซึ่งไม่น่าจะเกี่ยวกับคสช. เช่น คสช.ให้ประเด็นไปว่า เอาเรื่องไทยนิยมเพื่อให้เห็นว่า ทางรัฐบาลลงไปดำเนินการคืบหน้าอย่างไรบ้าง ทีนี้ก็แล้วแต่ทางทีมงานจะไปจัดทำรายการ

โฆษกรัฐบาลเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะส่งผลต่อ คสช. หรือรัฐบาล อย่างไรก็ตามหากจะมีคนเข้าใจผิดตนก็คงไม่พูดอะไร และไม่ฝากอะไรถึงน้องพิธีกรคนดังกล่าว ส่วนทาง น.ส.ภวรัณชน์ จะมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนอย่างไร ก็ขอให้ทางสถานีโทรทัศน์เป็นผู้ทำความเข้าใจกับพิธีกรเอง เพราะไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับทางรัฐบาล และคสช.