งานศพเศรษฐีนีถูกฆ่าในห้าง ผู้การฯชุมพร ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็บิดคดีไม่ได้

งานศพเศรษฐีนีถูกฆ่าในห้าง ผู้การฯชุมพร ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็บิดคดีไม่ได้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (13 เม.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร มีการแถลงข่าวการจับกุมตัว นายรณกร หรือ อ๊อฟ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์ นางทัสนีย์ อายุ 56 ปี เมียเสี่ยเรืออวน ก่อเหตุในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง สาขาชุมพร 

>>> คนแตกตื่น แทงหญิงวัย 56 ดับกลางห้างดัง ชิงสร้อยทอง 2 บาทหนีลอยนวล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (14 เม.ย.) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่หมู่ที่ 1 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นางทัศนีย อายุ 56 ปี เศรษฐีนีที่ถูกนายรณกร ฆ่าชิงทรัพย์ในห้างโลตัส สาขาชุมพร

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ตร.ชุมพร  พร้อมด้วยนายตำรวจระดับสูง อีกหลายนายเดินทางไปยังงานบำเพ็ญกุศลศพ โดยนายสุทิน สามีของนางทัศนีย์ พร้อมลูกชายและ ลูกสาวให้การต้อนรับ พร้อมด้วย นายภิรมย์ สารูป นายกเทศมนตรีเทศบาลปากตะโก ชาวบ้านในหมู่บ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาพบ ผบก.ตร.ชุมพร หลายสิบคน

ผบก.ตร.ชุมพรได้วางพวงหรีด และเคารพศพ หลังจากนั้น ได้เปิดโอกาส ให้ ครอบครัวของผู้ตายได้ซักถาม ข้อข้องใจ ต่างๆ

นายสุทินกล่าวว่า “รู้สึกไม่สบายใจ ที่ ผู้ต้องหาเป็นลูกหลานของนักการเมืองท้องถิ่น และคนมีระดับ ใน จ.ชุมพร กลัวจะมีการวิ่งเต้นบิดเบือนคดี”

ผู้การชุมพร กล่าวว่า “ขอประกาศตรงนี้เลยว่า ให้ยิ่งใหญ่แค่ไหน หรือใหญ่กว่านี้ ผมไม่มีกลัว เพราะหลักฐาน ต่างๆ รูปคดี สำนวนคดี ผมได้สั่งการให้ ดำเนินการด้วยความรัดกุม จนมั่นใจว่านี่คือคนร้ายตัวจริง อีกทั้งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ มีการนำชี้ที่เกิดเหตุได้อย่างถูกต้อง ทั้งที่ตำรวจทราบเหตุการณ์อย่างละเอียดอยู่แล้ว แต่จะดูว่าคำสารภาพของผู้ต้องหาจะมีความจริงเชื่อถือได้แค่ไหน

ถึงตอนนี้มั่นใจว่า ในชั้นตำรวจผู้ต้องหาได้รับสารภาพ และนำชี้สถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยขั้นตอนการก่อเหตุได้ถูกต้องทั้งหมด มีสื่อมวลชนคอยติดตามบันทึกภาพไว้ทั้งหมด ไม่มีทางดิ้นได้อีกแล้ว ดังนั้นไม่มีอิทธิพลในคดีนี้แต่อย่างใด

ผมไม่รับพูดคุย หรือติดต่อในการวิ่งเต้นบิดคดีเต็มร้อย ขนาดจะติดต่อขอมอบตัวก่อนออกหมายจับ ผมยังไม่สนใจ เพราะได้เตรียมกำลังไว้จับกุม ตั้งแต่วันที่ก่อเหตุในช่วงดึกได้ส่งกำลังตำรวจส่วนหนึ่งไป เฝ้าบ้านของนายรณกร ที่ จ.ราชบุรี และ จ.สมุทรสงคราม ที่คาดว่าจะหลบไปถิ่นเก่าของเค้า แต่ผมรอศาลอนุมัติหมายจับ จึงบอกให้แม่ของนายรณกรนำมามอบตัว ซึ่งมีค่าเท่ากับ ไมได้มอบตัว ดังนั้นให้สบายใจได้”

ส่วนที่บอกว่าการเข้ามอบตัวจะทำให้น้ำหนักของคดีเบาการลงโทษน้อยลง อันนี้ยืนยันว่าไม่มีผลอะไร เพราะผู้มามอบตัวเนื่องจากตำรวจได้ชี้แจงกับฝ่ายผู้ต้องหาว่ามีหลักฐานพร้อม ที่จะเข้าจับกุม อีกทั้งศาลออกหมายจับให้แล้วผู้ต้องหา จะมามอบตัวหรือไม่ตำรวจก็ต้องจับกุมแน่นอน ในส่วนผลการดำเนินคดีนั้นขึ้นอยู่กับศาลว่าจะตัดสินอย่างไรไม่อาจก้าวล่วง

ในส่วนของตำรวจเมื่อนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังที่ศาล ก็จะคัดค้านการประกันตัว และจะให้พ่อแม่ ลูกๆ ผู้ตายยื่นคำร้องคัดค้านประกันตัวไปพร้อมสำนวนของตำรวจเช่นกัน ซึ่งตำรวจจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ในขั้นตอนนี้ จึงขอให้ญาติๆ สบายใจในเรื่องของความเป็นธรรมจากตำรวจที่มีให้ทั้งสองฝ่าย”

พล.ต.ต.สนธิชัย เล่าให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนจะทราบตัวว่าคนร้ายเป็นนายรณกร ได้ตรวจสอบพบว่านายรณกรไปทำธุรกรรมที่ธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อดูเงินโอนที่คนสนิทของนายรณกรโอนเข้ามาให้ เพื่อให้นายรณกรนำไปใช้หนี้การพนัน แต่นายรณกรกลับนำเงินดังกล่าวไปแทงพนันอีกและแพ้ในที่สุด ทำให้นายรณกรต้องเร่งหาเงินไปใช้หนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำสารภาพมือมีด แทงสาวใหญ่ดับในห้องน้ำกลางห้าง เพราะติดหนี้พนัน

ลูกสาวแฉ โจรโหดเปลี่ยนชุดก่อนดักฆ่าแม่ชิงทองกลางห้าง ล็อกเป้าเห็นเหยื่อขากะเผลก

หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์ ! ทำแผนฯ คดีฆ่าชิงทรัพย์ในห้องน้ำห้าง ชุมพร

ลูกชายเหยื่อฆ่าชิงทองกลางห้างก้มกราบขอความเป็นธรรม หลังรู้ผู้ต้องหาเป็นญาตินักการเมือง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!