เกิดเหตุรถชนท้าย 5 คันรวด บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา

เกิดเหตุรถชนท้าย 5 คันรวด บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รับวันเริ่มต้นสงกรานต์  ตำรวจ สภ.แม่กา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนท้ายกัน 5 คันรวด ที่บริเวณสามแยกหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 3 ราย  จึงพร้อมด้วยกู้ภัย  มูลนิธิลือชาพะเยา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยกหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา พบรถยนต์ชนท้ายกัน 5 คันรวด  ประกอบด้วยรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ยก-5331 เชียงใหม่สภาพกันชนด้านท้ายได้รับความเสียหาย รถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน 3340 ระยอง

สภาพด้านหน้าและด้านท้ายได้รับความเสียหาย รถยนต์เก๋งโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน กท-2317 ตรัง สภาพด้านหน้า และด้านท้ายรถได้รับความเสียหาย และรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค-141 นครปฐม สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหาย 

เจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำเพื่อป้องกันเพลิงลุกไหม้  โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล 
               

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถยนต์ทั้ง 5 คันได้ขับมุ่งหน้ามาจากทางอำเภองาว จ.ลำปาง เข้าสู่ตัวเมืองพะเยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสามแยก และเป็นช่วงสัญญาไฟแดงทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วเบรคไม่ทัน

จึงเป็นเหตุให้เกิดเหตุดังกล่าวและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกครั้ง