ซาร่า ไม่ขอออกความคิดเห็น แชทหลุด ไมค์ คุยสาว ตอนนี้หัวใจตัวเองแฮปปี้

ซาร่า ไม่ขอออกความคิดเห็น แชทหลุด ไมค์ คุยสาว ตอนนี้หัวใจตัวเองแฮปปี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้จะยังพูดคุยกันอยู่ในฐานนะพ่อแม่ที่ของลูกชาย “น้องแม็กซ์เวลล์” แต่ซาร่า คาซิงกีนี ก็ไม่ขอออกความคิดเห็นใดๆ เมื่อถูกถามถึงเรื่องที่อดีตคนเคยรักอย่าง “ไมค์ พิรัชต์” ไม่แชทหลุดคุยกับสาวคนใหม่ เพราะอยากให้เจ้าตัวออกมาเคลียร์ปัญหานี้เอง

โดย ซาร่า ยังได้เผยให้ฟังว่า ตอนนี้เลิกกันมา 5 ปีแล้ว หากใครคนใดคนหนึ่งจะมีแฟนใหม่ก็เป็นสิทธิ์ของคนนั้น ส่วนตัวเธอเองนั้นต้องยอมรับว่ามีคนคุยบ้าง แต่สถานะยังไม่ชัดเจน พร้อมชี้แจงถึงเรื่องที่จะย้ายไปอยู่ต่างประเทศถาวร ที่โพสต์ลงไปเพื่อความสนุกสนานในเทศกาล April Fool's Day

ถามถึงข้อความวัน April Fool's Day ที่ทำให้หลายคนตกใจมากเพราะเราจะลาจากวงการไปอยู่ต่างเทศกับลูกถาวร ?
“คือเราเล่นของเราทุกปี อย่างที่ผ่านมาเราก็เนียนว่าเรามีแฟนซึ่งก็เป็นมุขเดิมๆ คนคงจับได้ เราเลยคิดว่าจะเอาอะไรดีที่คนจับเราไม่ทัน ซึ่งมันก็เป็นเทศกาลที่เราจะเล่นกันอย่างสนุกสนานทุกวันที่ 1 เม.ย.”

แต่แฟนคลับตกใจมาก ?
“ก็เยอะ มีทั้งรุ่นพี่หรือคนใกล้ตัวโทรมาหา ซึ่งเราก็ขำไง ถือว่าเป็นอะไรที่สนุกสนานกัน”

เหมือนเราตั้งใจจะโพสต์ข้อความให้ดูแรงๆ ใช่ไหม ?
“ไม่ เพราะจริงๆ พออ่านเสร็จเราก็เฉลยเลยไง มันจะมีตัวหนังสือเล็กๆ อยู่ คือเหมือนให้ตกใจไม่กี่วินาทีแล้วก็โอเคเป็นแค่ April Fool's Day”

มีหลอกใครที่คิดว่าไม่น่าจะหลอกได้ แต่ก็หลอกสำเร็จไหม ?
“จริงๆ คนใกล้ตัวที่เราคิดว่าเขาน่าจะรู้จักเราดี แต่โดนเราต้มซะเปื่อยเลย อย่างกอล์ฟก็โดนไปอีกราย เขาคงคิดว่าจะไม่โดนแต่ก็โดนด้วย ส่วนไมค์ก็รู้ คนนั้นหลอกเขาไม่ได้ เพราะเขาเล่นก่อน เขาก็ทักมาบอกว่าทำไมเล่นใหญ่จัง คือเราเล่นสนุกสนาน เพราะมันเป็นอีกเทศกาลหนึ่ง ถ้าคนเข้าใจจะรู้ว่าเราสามารถโกหกอะไรก็ได้ขำๆ ซึ่งเราก็ไม่ได้โกหกว่าเราเกิดอุบัติเหตุ แค่เราบอกว่าหนีไปแต่จริงๆ เราก็ยังอยู่”

ใจลึกๆ ไม่ได้รู้สึกแบบที่เขียนจริงๆ ใช่ไหม ?
“ไม่หนีๆ เราชอบเมืองไทย ให้ไปเที่ยวต่างประเทศได้ แต่ถ้าให้ไปอยู่คงลำบากนิดนึง จริงๆ ต่างประเทศก็น่าไป แต่เรารู้สึกว่าเราใช้ชีวิตในเมืองไทยมากกว่า ชินกับทุกอย่าง อยู่ที่นี่มันสะดวกเรา ถ้าจะไปต่างประเทศขอไปพักผ่อนดีกว่า”

ปีหน้าต้องโกหกให้เยอะกว่าเดิมไหม ?
“กลัวคนจับตามองแล้วเล่นไม่ออกไง”

เคยคิดบ้างไหมว่าหากลูกโต เขาอาจจะไปอยู่เมืองนอก ?
“อันนั้นอ่ะมี เพราะจะมีบางช่วงที่เราจะให้เขาไปเรียนซัมเมอร์ที่นู้นสัก 1-2 ปี แต่ไม่ได้ไปถาวรค่ะ คือเราก็เคยไปดูโรงเรียนให้เขาไว้ทุกที่ว่าอันไหนจะเหมาะสมกับลูกเรา ซึ่งผลสรุปออกมาก็คิอให้เขาเรียนที่กรุงเทพฯ ส่วนเรื่องต่างประเทศต้องดูก่อนว่าในอนาคตจะเป็นยังไง อีกอย่างเราต้องดูการงานเราด้วย เพราะตอนนี้ทั้งงานและธุรกิจเราอยู่ที่นี่หมด มีความรู้สึกว่าลูกคงต้องโตอีกสักพักเลยถึงจะให้ไปเรียนต่างประเทศค่ะ”

ได้มีการคุยกับไมค์เรื่องนี้หรือเปล่า ?
“คุย เขาก็แล้วแต่เรา ให้เราเป็นคนตัดสินใจในเรื่องการเรียนของลูก ซึ่งเราก็มองไว้ว่าอาจจะเป็นประเทศอังกฤษ เพราะซาร่าเป็นคนอังกฤษด้วย มีปู่ย่าอยู่ ไม่ต้องไปเสียค่าเช่า (หัวเราะ) ตัวซาร่าเองก็ต้องไปกับลูกด้วยค่ะ”

ถ้าลูกไปอยู่ต่างประเทศ เราจะเป็นห่วงเรื่องอะไรเป็นพิเศษบ้าง ?
“คงเป็นเรื่องวัฒนธรรมค่ะ เพราะชาวต่างชาติวัฒนธรรมจะต่างกับเรา เรามีความรู้สึกว่าอยากให้ลูกเรามีความเป็นไทย เราเลยต้องดูว่าล่วงไหนที่ไปแล้วจะไม่เปลี่ยนพฤติกรรมลูกเรามาก”

ต้องตัดสินใจร่วมกับไมค์ใช่ไหม ?
“จริงๆ เวลาพูดอะไรไปเหมือนเขาจะไม่เห็นด้วย แต่สุดท้ายก็เห็นด้วยค่ะ เพราะเราก็หาเหตุผลมาให้ชนะ (หัวเราะ) เขาจะค้านทุกเรื่องเลยค่ะ คือคนเราต่างคนต่างความคิดเห็น แต่เราเลี้ยงลูกเองไงเราเลยจะรู้ธรรมชาติเขาว่าความเป็นตัวตนเขาเป็นยังไง เราก็ต้องเลือกอะไรที่เหมาะกับเขาที่สุด”

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า ไมค์มีแชทหลุดกับสาว ?
“ซาร่ามองว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะในตัวเนื้อข่าวซาร่าไม่แน่ใจว่าอะไรจริงหรือไม่จริง เราก็มีการได้พูดคุยกันและถามเขาไป เพราะก่อนหน้านี้ที่ซาร่าออกงานก็โดนพี่นักข่าวถามเหมือนกัน เขาก็งงๆ เราก็งงๆ เลยไม่รู้ยังไง ซึ่งมันจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ซาร่าก็มองว่ามันเป็นเรื่องของเขาแล้ว ก็อยากให้เขาเป็นคนออกมาเคลียร์เรื่องนี้ดีกว่า”

ไมค์มีอาการเครียดบ้างหรือเปล่า ?
“ไม่นะ ก็ดูเขาคุยชิวๆ เขายังถามว่าข่าวอะไรเหรอ ซึ่งเราก็ไม่รู้เหมือนกัน”

จะไปถามข่าวไหมว่าสรุปแล้วเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ?
“ไม่ได้ตามนะคะ เพราะเหมือนเราก็ไม่ได้รู่แหล่งด้วยว่าข่าวนั้นมายังไง ตอนเจอพี่นักข่าวเขาก็ไม่ได้พูด รู้แค่วันนั้นแหละ เราก็ไม่ได้ไปตามอะไรต่อ”

ตอนที่ถามไมค์ เขาตกใจว่ามีข่าวแบบนี้ออกมาหรือเปล่า ?
“เขาเป็นอารมณ์เหมือนงงๆ มากกว่า ไม่ได้ตกใจหรือกลัวอะไร เขาดูชิวมากกว่า คิดว่าเขาคงชินกับการอยู่ในวงการนี้มานาน คงจะเจออะไรมาเยอะ”

ถ้าไมค์มีสาวคนใหม่จริง เราแฮปปี้ใช่ไหม ?
“เลิกกันมาจะ 5 ปีแล้ว เขาจะมีหรือเราจะมี มันก็คือเรื่องส่วนตัวของกันและกัน เราก็ไม่ก้าวก่าย มันเป็นสิทธิ์ของเขาที่เขาจะมีใครก็ได้ เราจะมีใครก็ได้”

แล้วตัวเราตอนนี้มีไหม ?
“ก็มีคนคุยๆ แต่ยังไม่ได้มีสถานะที่ชัดเจน เหมือนกำลังศึกษาดูใจกันประมาณหนึ่ง เรารู้สึกว่ามันค่อนข้างยากเหมือนกันที่จะหาคนมาอยู่กับเราเป็นครอบครัว คนที่เขาพร้อม เพราะเราไม่ได้อยู่ในสถานะที่อยากจะคบกับใครเล่นๆ ไปวันๆ หนึ่งแล้ว เพราะเรานึกถึงอนาคต”

หากเราจะเปิดใจคบใคร สิ่งแรกเลยที่เราต้องคิดคือเรื่องอะไร ?
“เขาต้องรักลูกเราเหมือนที่เรารัก เขาต้องผ่านด่านลูกเราก่อนแล้วค่อยมาถึงเรา เอาลูกเป็นหลักดีกว่า ซึ่งคนที่คุยตอนนี้ลูกก็เคยเจอแล้ว เขาก็โอเคนะ น่ารักดี (ยิ้ม) เขาโตกว่าเราด้วยค่ะ จริงๆ ลูกเราเข้ากับทุกคนได้ เขาชอบเล่นกับทุกคนค่ะ เราก็เปิดโอกาสให้ตัวเองนิดนึง คือจริงๆ เรารู้จักกันมานานในฐานะพี่น้อง มันก็ค่อยๆ ขยับ ซึ่งเราไม่รู้ว่าจะโอเคหรือเปล่า เราก็ดูๆ กัน เพราะมันยังไม่ชัดเจน”

คนในวงการหรือเปล่า ?
“(หัวเราะ) กึ่งๆ นิดนึงๆ ตอนนี้ยังไม่ได้เป็นแฟน ยังเรียกเขาว่าพี่อยู่ค่ะ”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!