สนามบินบุรีรัมย์กลับสู่ภาวะปกติ หลังวิกฤตเครื่องบินเสียขวางรันเวย์

สนามบินบุรีรัมย์กลับสู่ภาวะปกติ หลังวิกฤตเครื่องบินเสียขวางรันเวย์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ท่าอากาศยานบุรีรัมย์เปิดทำการบินได้ตามปกติแล้ว หลังสายการบินนกแอร์เคลื่อนย้ายเครื่องบินที่ขัดข้องจอดขวางกลางรันเวย์ครึ่งค่อนวัน ออกมาที่ลานจอดได้แล้ว วันนี้ทุกเที่ยวบินสามารถบินขึ้น-ลงได้ตามปกติ

(3 เม.ย.) จากกรณีที่เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD9603 เกิดปัญหาขัดข้องมีการรั่วซึมของน้ำมันไฮโดรลิก ขณะกำลังจะยกตัวขึ้นบิน ทำให้จอดขวางกลางรันเวย์เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) ส่งผลให้ทุกเที่ยวบิน รวมถึงเครื่องเช่าเหมาลำนักกีฬาที่บินตรงจากประเทศจีน ไม่สามารถขึ้น-ลงได้ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ เป็นเวลานานถึง 12 ชั่วโมง

เป็นเหตุทำให้ทางท่าอากาศยานจำเป็นต้องประกาศปิดทางวิ่งเพื่อความปลอดภัย และสายการบินก็ได้ประสานรถบัสและรถตู้มารับผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ไปขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด แทนเป็นการชั่วคราว

กระทั่งล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. วันเดียวกันนั้น ทางสายการบินนกแอร์ได้ทำการเคลื่อนย้ายเครื่องที่เกิดขัดข้องจอดขวางกลางรันเวย์ เข้ามาจอดที่ลานจอดได้เรียบร้อย วันนี้จึงสามารถเปิดทำการบินได้ตามปกติทุกเที่ยวบิน และมีผู้โดยสารมาใช้บริการตามปกติ ส่วนเครื่องที่ขัดข้องทางช่างเทคนิคของสายการบินก็ยังอยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไข ยังไม่สามารถให้บริการได้

นายสมหมาย ไชยนิจ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานบุรีรัมย์ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุสุดวิสัยของเครื่องบินที่เกิดขัดข้อง ไม่ได้เกี่ยวกับระบบของท่าอากาศยานแต่อย่างใด ในส่วนของสนามบินยังคงมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ในการให้บริการและรองรับเครื่องที่จะบินตรงจากต่างประเทศ แต่ก็ขอโทษผู้โดยสารที่ไม่ได้ความสะดวกในการเดินทางจากปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ซึ่งยืนยันว่าทางท่าอากาศยานบุรีรัมย์มีความพร้อมให้บริการอย่างเต็มที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สนามบินบุรีรัมย์