กว่าจะมีวันนี้ วิทย์ AF1 เผยอดีตที่ไม่อาย เคยเป็นเด็กขายพวงมาลัย-หนีออกจากบ้าน

กว่าจะมีวันนี้ วิทย์ AF1 เผยอดีตที่ไม่อาย เคยเป็นเด็กขายพวงมาลัย-หนีออกจากบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ห่างหายจากงานเบื้องหน้าสำหรับ “วิทย์ พชรพล จั่นเที่ยง” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “วิทย์ AF1” ที่ปัจจุบันหันไปเอาดีทางงานเบื้องหลัง กับงานออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปิน เช่น “เป๊ก ผลิตโชค”, “บุรินทร์”, “ตู่ ภพธร” ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีงานคอนเสิร์ต ละครเวที อีกมายมาก

แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ ใครจะรู้ว่าอดีตเขาคือเด็กขายพวงมาลัยที่ฝันอยากเป็นนักร้องนักเต้น ต้องฝ่าฟันเรื่องราวต่อสู้มากมายเพื่อให้ได้รับการยอมรับทั้งจากพ่อแม่และค่ายเพลง ก่อนตัดสินใจออกจากบ้านไปตามฝันและพิสูจน์ให้เห็นโดยการชนะเวทีประกวดได้เป็นนักล่าฝันคนแรกของเมืองไทย แต่หลังจากนั้นชีวิตพลิกผันสุดขั้ว จนต้องใช้ธรรมะยึดเหนี่ยวใจ...

“ผมเป็นลูกคนสุดท้องของพี่น้อง 7 คน ที่บ้านมีอาชีพขายพวงมาลัย ตอนเด็กผมมีความฝันอยากเป็นนักร้องเพราะดูทีวีแล้วชอบ พี่เบิร์ด พี่เจ แต่เปลี่ยนมาอยากเป็นนักเต้นเพราะอยากร้องอยากเต้นเหมือน ไมเคิล แจ็กสัน ทำให้เสียการเรียนและทะเลาะกับพ่อจนเลือกออกจากบ้านทั้งน้ำตา ชวนเพื่อนสนิทที่เลือกออกจากบ้านเหมือนกันไปนอนที่สนามหลวง จากนั้นก็เริ่มทำงาน แล้วไปออดิชั่นตามผับจนได้งานที่ผับหลายที่”

“ตลอดระยะเวลาที่ออกจากบ้านผมไม่เคยติดต่อกลับไปเลยจนมีโอกาสกลับเข้ากรุงเทพถึงได้เข้าบ้านไปเจอพ่อแม่ เงินเดือนผมก็แบ่งให้ที่บ้าน แต่ลึกๆ ผมรู้ว่าพ่อก็ยังไม่ชอบที่ผมยังร้องเพลงจนผมชนะการประกวด AF1 ซึ่งจริงๆ แล้วผมเกือบจะไม่เข้าไปออดิชั่นถ้าไม่โดนบังคับ เพราะผมเจ็บมาเยอะครับ”

“ชีวิตหลังชนะประกวดมันสดใสมากจนผมไม่ได้เตรียมใจไว้เลย ขนาดมีพี่โจอี้บอยเตือนผมก็ยังแอบโกรธเล็กๆ จนวันที่แฟนเพลงเริ่มเบนความสนใจออกไป ผมถึงเข้าใจในคำเตือน ก็ใช้เวลานานเหมือนกันครับกว่าจะปรับตัวปรับใจได้ ผมต้องใช้หลักธรรมะมาสอนใจตัวเอง และเลือกเส้นทางอาชีพที่เป็นตัวเอง วันนี้ผมบอกได้เลยว่าผมมีความสุขกับชีวิตครับ”

จากเด็กที่มุ่งหน้าเดินตามความฝันของตัวเอง จนพบความสำเร็จแล้วชีวิตกลับพลิกผัน อะไรที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจและสอนให้ปรับตัวจนกลายเป็นคนได้รับการยอมรับ ปิดท้ายกับเรื่องราวในช่วงคอลัมนิสต์ “เอ๋ นิ้วกลม” ที่มาแชร์เรื่องพฤติกรรมมนุษย์ “ทฤษฎีการหนุนหลัง” ห้ามพลาด! รายการเจาะใจ คืนวันเสาร์ ที่ 7 เมษายน นี้ เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD