สุดสะพรึง หนุ่มจ่าย 3 แสนซื้อห้องการเคหะ เปิดมาเจออาณาจักรนกพิราบ

สุดสะพรึง หนุ่มจ่าย 3 แสนซื้อห้องการเคหะ เปิดมาเจออาณาจักรนกพิราบ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สุดสะพรึง หนุ่มจ่าย 3 แสนซื้อห้องการเคหะ เปิดมาเจออาณาจักรนกพิราบ ต้องโกยขี้นกเป็น 10 ถุง

(21 มี.ค.) โลกออนไลน์แชร์ภาพสุดสะอิดสะเอียน จากเพจเฟซบุ๊กแหม่มโพธิ์ดำ เป็นภาพที่ผู้ที่ซื้อห้องจากโครงการการเคหะแห่งชาติ ชุมชนออเงิน ย่านสายไหม เจอสภาพห้องสุดสะพรึง เพราะพื้นระเบียง และห้องน้ำ เต็มไปด้วยขี้นก สกปรกจนแทบไม่อยากอยู่

ด้านนายเจริญพร อุยสกุล เจ้าของห้อง เล่าให้ฟังว่า อยากได้ห้องที่นี่เพราะวิวดี เมื่อติดต่อโครงการ ทางเจ้าหน้าที่ระบุว่าไม่สามารถพาไปดูได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ไม่มีกุญแจ จึงให้ขึ้นไปชมห้องเอง ซึ่งต้องชมผ่านหน้าต่างบานเกล็ด เห็นเพียงฝุ่นหนาบนพื้น ก็ไม่ได้คิดอะไร จึงตกลงเซ็นสัญญา จ่ายเงินกันเรียบร้อยเป็นจำนวน 3 แสนบาท

แต่เมื่อได้กุญแจ ไขเห็นสภาพห้องทั้งหมด กลับต้องช็อกเมื่อที่ระเบียงและห้องน้ำเต็มไปด้วยขี้นก ซากนกตายเกลื่อน แม่นกกกไข่ ทำให้รู้สึกโกรธมาก ต้องโทรหาปศุสัตว์มาตรวจสอบ เพราะหวั่นเชื้อโรคจากขี้นกพิราบ

เมื่อสอบถามไปยังโครงการก็ตอบว่า หากอยากให้แม่บ้านของการเคหะทำความสะอาดให้ฟรี ต้องรอ 2-3 เดือน เพราะแม่บ้านคิวยาว ทำให้ต้องควักเงินตัวเองจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งกันครั้งใหญ่ จากปกติคิดค่าจ้าง 600 บาท ต้องเพิ่มเป็น 1,200 บาท ต้องใช้แม่บ้าน 3 คน ทำทั้งหมด 2 วัน ซึ่งแม่บ้านแทบรับไม่ได้กับสภาพห้องที่เห็น ต้องปิดจมูกป้องกันเชื้อโรคกันอย่างหนาแน่น เพราะโกยขี้นกได้กว่า 10 ถุง

ด้านเพื่อนบ้านที่ห้องติดกันและประธานที่ปรึกษานิติบุคคลของโครงการ ระบุว่าห้องมีระเบียงเป็นแบบเปิดทำให้นกมาอาศัยได้ ไม่ได้ตกใจกับสภาพห้องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้แม่บ้านส่วนกลางไม่มีกุญแจ จึงเปิดมาทำความสะอาดให้ไม่ได้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!