ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”

ศุภชัย ยืนยัน กกต. เหลือ 4 คนไม่มีปัญหาหลัง ม.44 ปลด “สมชัย”
Voice tv21

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี หัวหน้า คสช. ใช้อำนาจตามมาตรา 44 มีคำสั่งให้ “นายสมชัย ศรีสุทธิยากร” ยุติปฏิบัติหน้าที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ยืนยันว่า การปฏิบัติหน้าที่ของ กกต. ที่เหลืออีก 4 คน ไม่มีปัญหา และถือว่า ยังครบองค์ประชุม ส่วนงานด้านบริหารกลาง ที่นายสมชัยดูแลนั้น สำนักงานและเลขาธิการ กกต. ดูแลอยู่

สำหรับการต่ออายุของ กกต.ที่จะมีอายุครบ 70 ปีให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะมีกกต.ชุดใหม่ คือ นายบุญส่ง น้อยโสภณ จะมีอายุครบ 70 ปีในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ และตัวเขาเองก็จะมีอายุครบ 70 ปี ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ปี 2562 นายศุภชัยประธาน กกต. ก็ระบุว่า ไม่มีปัญหาเช่นกัน

 ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นกรณีนายสมชัยว่า 

“ส่วนตัวผมไม่ค่อยประทับใจการทำหน้าที่กกต.ของคุณสมชัยนัก เคยตอบโต้กันเป็นร้อยแก้วร้อยกรองหลายครั้งโดยเฉพาะบทกลอนทำงานใหญ่ต้องใจเอียง สะท้อนวิธีคิดของเจ้าตัวต่อสถานการณ์ก่อนยึดอำนาจชัดมาก ถึงกระนั้นก็ไม่เห็นด้วยกับการปลด กกต.คนนี้ ด้วยมาตรา 44 เพราะอำนาจแบบนี้ไม่ชอบธรรมที่จะตัดสินชีวิตใคร”แต่หลายคนมองว่า บทบาทของคุณสมชัยช่วงนั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดอำนาจแบบมาตรา 44 ในวันนี้ น่าสนใจว่า มีกี่คนแล้วที่ช่วยกันเปิดทางรัฐประหาร แล้วต้องอกหักเพราะหลงรักเผด็จการเหมือนออเจ้า”

ด่วน! 'ประยุทธ์' งัด ม. 44 เด้ง 'สมชัย' พ้น กกต. เหตุสัมภาษณ์สื่อไม่เหมาะสม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร