ปันปัน เครียดหนัก อยากทำงานในวงการ แต่พ่อจะส่งไปเรียนเมืองนอก

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ได้รับคำสั่งโดยตรงจากคุณพ่อให้ไปเรียนต่อระดับปริญญาโท ในต่างประเทศ ทำเอานางเอกสาวขวัญใจวัยทีน "ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์" ถึงกับออกอาการกลุ้มอกกลุ้มใจหนักมาก โดยเจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้ค่อนข้างเครียดเนื่องจากมีความรู้สึกว่าอยากจะทำงานก่อน อีกทั้งช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่มีงานเข้ามาเยอะจึงไม่อยากเสียโอกาส แต่สำหรับเรื่องการศึกษาเธอเองก็ไม่ได้อยากขัดใจคุณพ่อ เพราะถึงยังไงสุดท้ายแล้วก็ต้องไปเรียนต่ออยู่ดี

"เรื่องเรียนตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ คือเหมือนคุณพ่อเขาอยากให้ไปเรียนต่อเพราะท่านอยากให้จบปริญญาโท แบบไปเรียนทีเดียวให้จบเลย เนื่องจากท่านค่อนข้างกังวลว่าถ้าหากเบรคไว้เอาแล้วเราจะขี้เกียจไม่อยากไปเรียนในอนาคต"

แสดงว่าตอนนี้ได้มีการเตรียมการเอาไว้แล้ว ?
"ยังค่ะ ตอนนี้ยังเป็นแค่การคิดไว้เฉยๆ เพราะเอาตรงๆ ใจเราเลยคือเราอยากทำงาน แต่คุณพ่อเขาก็อยากให้ไป มันก็เลยเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างลังเลมากๆ เพราะเราก็กลัวว่าถ้าไปแล้วจะเสียโอกาสเสียงานที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นให้ คือการหายไป 1 ปี มันก็ยาวเหมือนกันนะคะ"

สำหรับการไปเรียนต่อครั้งนี้เราสามารถเลือกได้ไหมหรือต้องไปเลย ?
"ไม่รู้คุณพ่อ (หัวเราะ) แต่อย่างที่บอกเขาอยากให้ไป ซึ่งหนูก็เข้าใจเขานะคะว่าเขาอยากให้เรามีวุฒิติดตัวไว้ เพียงแค่ตอนนี้เราสับสนไปหมดแล้วเพราะเรายังไม่รู้เลยว่าเราต้องการอะไร และถ้าไปเรียนต่อมันจะเป็นการเสียเวลาหรือเปล่า"

ได้บอกเขาไหมว่าเราอยากที่จะทำงานแล้วจริงๆ ?
"พ่อก็บอกค่ะว่างานได้ทำตลอดชีวิตแน่นอน (หัวเราะ) แค่เขาอยากให้เราไปทีเดียวแปปเดียว ไปต่อยอดความรู้เพื่อตัวเราเอง"

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ไม่อยากไปเป็นเพราะกลัวว่ากลับมาแล้วชื่อเสียงจะไม่เหมือนเดิมหรือเปล่า ?
"ห่วงนะ และก็ห่วงเรื่องงานกลัวจะเสียงานด้วย อีกอย่างการไปเรียนเมืองนอกมันไม่ใช่ไปเพื่อเอาวุฒิเฉยๆ แต่เราก็อยากจะได้อะไรกลับมาด้วยเหมือนกัน"

สำหรับเคสนี้จริงๆ สุดท้ายแล้วคือเราก็ต้องไปอยู่ดี ?
"ใช่ค่ะยังไงก็ต้องไปอยู่ดี แต่บอกไม่ได้เท่านั้นเองว่าจะเป็นเมื่อไหร่"

ถ้าหากช่วงที่ไปเรียนจะมีโอกาสบินกลับมารับงานที่ไทยบ้างไหม ?
"ก็น่าจะได้นะคะถ้าหากเราวางแผนดีๆ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!