ชาวโลกต้องทึ่ง ลูกหมาตัวใหญ่ที่สุดในโลก วัย 9 เดือนสูงเกือบเท่าเจ้าของ

ชาวโลกต้องทึ่ง ลูกหมาตัวใหญ่ที่สุดในโลก วัย 9 เดือนสูงเกือบเท่าเจ้าของ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ลูกหมาตัวใหญ่ที่สุดในโลกตัวปัจจุบันกำลังสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับชาวโลก สุนัขตัวนี้มีช่วงลำตัวยาวถึง 180 เซนติเมตร แม้จะอายุแค่เพียง 9 เดือนเท่านั้น การเจริญเติบโตที่น่าทึ่งของมัน ทำให้ได้รับสถิติโลกไปครองอย่างไม่ยากเย็น

"ยูเฟรดีส์" เป็นสุนัขเพศเมีย พันธุ์ผสมที่ก่อให้เกิดสายพันธุ์ใหม่ที่เรียกว่า อเมริกัน โมลอสซัส เป็นสุนัขที่มีรูปร่างคล้ายกับบรรพบุรุษของมัน สุนัขพันธุ์เมโสโปเตเมีย โมลอสซัส ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่ 5 พันปีก่อนคริสต์กาล ปัจจุบัน เจ้ายูเฟรดีส์ อาศัยอยู่ที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา และมีน้ำหนักตัวมากถึง 80 กิโลกรัม ทั้งที่เพิ่งจะอายุเพียง 9 เดือนเท่านั้น

เจ้าของของสุนัขตัวนี้ เปิดเผยว่า ยูเฟรดีส์เจริญเติบโตเร็วมากๆ เธอกินจุมากๆ เพราะตอนนี้กินอาหารสุนัขวันละ 8 กระป๋อง แทบไม่เชื่อว่าตอนอายุุ 6 เดือน เธอมีส่วนสูงที่เสมอกับระดับเคาท์เตอร์ในห้องครัวแล้ว และเจ้าของก็ไม่ได้คาดคิดว่าเธอจะรูปร่างสูงใหญ่มากขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม ก็ยังแอบมีความกังวลว่า เจ้ายูเฟรดีส์ จะยังเจริญเติบโตไปมากกว่านี้ จากสุนัขตัวน้อยๆ กลายเป็นแม่สาวสูงใหญ่แบบคาดไม่ถึง ทำให้ผู้คนละแวกต้องประหลาดใจทุกครั้งที่ได้พบเห็นเธอ แต่อย่างน้อยๆ เจ้ายูเฟรดีส์ ก็เป็นสุนัขที่น่ารักและใจดี แม้ว่ารูปร่างของเธอจะดูน่าเกรงขามมากก็ตาม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!