โกงความตาย นาวาโทเก๋งหลุดโค้งพุ่งตกเขา รถติดเถาวัลย์รอดปาฏิหาริย์

โกงความตาย นาวาโทเก๋งหลุดโค้งพุ่งตกเขา รถติดเถาวัลย์รอดปาฏิหาริย์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

โกงความตาย นาวาโทเก๋งหลุดโค้งพุ่งตกเหว ปรากฏรถติดกอเถาวัลย์ไม่ร่วงลงไปก้นหุบเขารอดปาฏิหาริย์

(15 มี.ค. 61) เมื่อเวลา 17.00 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้รับแจ้ง มีรถเก๋ง ตกลงไปในหุบเขาแหลมปู่เจ้า ศาลพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ หมู่ที่ 1 ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ หลังรับแจ้งได้รุดไปตรวจสอบพร้อม ทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ

บริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขา มีประชาชนที่มาวิ่งออกกำลังกาย ยืนมุ่งดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ปืนลงไปในหุบเขา ประมาณ 60 เมตร พบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กน-622 นนทบุรี ในสภาพพลิกตะแคงข้าง ติดอยู่กับเถาวัลย์และต้นไม้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเปิดประตูก่อนประคองร่างของ นาวาโทชิราวุธ อติสุคนธ์ อายุ 53 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถได้สำเร็จ โดยมีบาดแผลแตกบริเวณหน้าผากเลือดไหลออกเป็นจำนวนมากแขนขวาหัก ได้รับบาดเจ็บ ก่อนช่วยกันนำขึ้นจากหุบเขาได้สำเร็จ โดยการช่วยเหลือเป็นได้ด้วยความลำบาก เนื่องจากหุบเขามีความชันเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวขับลงมาจากเขาด้วยความเร็ว ประกอบกับช่วงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง ทำให้เบรกไม่อยู่และหลุดโค้ง พุ่งตกลงไปในหุบเขาด้วยความเร็ว ดีที่บริเวณดังกล่าวมีต้นไม้และเถาวัลย์เป็นจำนวนมาก ทำให้รถติดอยู่กับต้นไม้และเถาวัลย์ ไม่งั้นรถคงตกลงไปยังก้นหุบเขาด้านล่างที่มีความลึก และเป็นอันตรายถึงชีวิตได้