คนเลี้ยงวัวฆ่าเจ้าของที่ดินตายคาโฉนด แค้นถูกหลอกเช่าทำฟาร์ม

คนเลี้ยงวัวฆ่าเจ้าของที่ดินตายคาโฉนด แค้นถูกหลอกเช่าทำฟาร์ม
Stringer

สนับสนุนเนื้อหา

แค้นถูกหลอกเช่าที่ดินทำฟาร์มโคนม หนุ่มใหญ่คว้ามีดดายหญ้าฟันเจ้าของที่ดับอนาถคาสำเนาโฉนด

(14 มี.ค.) ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม ร้อยเวร สภ.เชียงแสน จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 367 หมู่ 6 ตำบลป่าสัก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรและหน่วยกู้ภัยรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านไม้และมีที่ดินกว้างโดยรอบเปิดเป็นฟาร์มเลี้ยงโคนม ซึ่งมีแม่พันธุ์วัวอยู่ในคอกเลี้ยงจำนวนหลายตัว บริเวณทางเดินห่างจากตัวบ้านประมาณ 5 เมตร พบศพนายสมบุญ อายุ 63 ปี  มีร่องรอยถูกของมีคมฟันเข้าที่ศีรษะและลำคอจนเป็นแผลฉกรรจ์

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบมีดพร้าแบบยาวสำหรับดายหญ้าเปื้อนเลือด จำนวน 1 เล่ม และสำเนาโฉนดที่ดินอีก 2 แผ่น ตกอยู่ใกล้ๆ กับศพผู้ตาย พร้อมกันนี้ในจุดเกิดเหตุยังพบนายสวิง อายุ 59 ซึ่งเป็นผู้ลงมือสังหารนายสมบุญ ยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่มีการขัดขืนหรือพยายามหลบหนีแต่อย่างใด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมบุญผู้ตายเป็นเจ้าของที่ดินผืนที่เกิดเหตุ ต่อมาได้เปิดให้นายสวิงมือฆ่ามาทำการเช่าที่ดินโดยทำสัญญาเช่าเป็นระยะเวลา 15 ปี จากนั้นนายสวิงได้ใช้เงินมาลงทุนสร้างฟาร์มเพื่อเลี้ยงโคนมเป็นวงเงินกว่า 1 ล้านบาท แต่ช่วงก่อนเกิดเหตุนายสมบุญได้มาขอให้นายสวิงเปลี่ยนสัญญาเช่าเป็น10 ปี ซึ่งนายสวิงก็ยินยอมเปลี่ยนให้ แต่ในวันเกิดเหตุกลับมาไล่ให้นายสวิงออกจากพื้นที่ และบอกว่าสัญญาเช่าที่ทำขึ้นมาเพื่อหลอกเอาเงินเท่านั้น ทำให้นายสวิงโกรธจัดจึงบันดาลโทสะ คว้าอาวุธมีดฟันนายสมบุญจนถึงแก่ความตายดังกล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวนจึงควบคุมตัวไปสบอสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด