สี จิ้นผิง เน้นย้ำ ให้กองทัพฯ สานสัมพันธ์ใกล้ชิดประชาชน

สี จิ้นผิง เน้นย้ำ ให้กองทัพฯ สานสัมพันธ์ใกล้ชิดประชาชน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า วันจันทร์ (12 มี.ค.) ที่ผ่านมา ขณะที่การประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีนชุดที่ 13 ครั้งที่ 1 กำลังดำเนินอยู่ที่มหาศาลาประชาชน กรุงปักกิ่ง ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลาง

เน้นย้ำระหว่างการพบปะกับคณะตัวแทนจากกองทัพปลดแอกประชาชนจีน (PLA) และกองกำลังตำรวจติดอาวุธ ว่า กองทัพควรจะสานสัมพันธ์กับพลเรือนให้แน่นแฟ้นอยู่เสมอ เพื่อสร้างขุมพลังอันเข้มแข็งที่จะสร้างกองทัพที่แข็งแกร่ง และเพื่อสนับสนุนความฝันจีน

สี จิ้นผิง ย้ำถึงความสำคัญของการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ทางเทคโนโลยีการป้องกันประเทศ การเร่งสร้างระบบที่จะประสานกองทัพและพลเรือนเข้าด้วยกัน และการพัฒนาศักยภาพในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อจะผลักดันการสร้างกองทัพให้รุดหน้า

สี จิ้นผิง บอกกับคณะผู้แทนว่าให้ใส่ใจความเปลี่ยนแปลงของกระแสโลกในด้านเทคโนโลยีการทหารและอาวุธอย่างใกล้ชิด เขาชี้ว่าการปฏิรูปกองทัพจำเป็นจะต้องเดินหน้าไปอย่างแน่วแน่จนสำเร็จ ควรให้ความสำคัญกับการฝึกซ้อมทางทหาร เพื่อพัฒนาศักยภาพการต่อสู้ของกองทัพปลดแอกประชาชนจีน

นอกจากนี้ สี จิ้นผิงยังเสริมอีกว่า กองทัพฯ จะต้องปฏิบัติตนให้อยู่ในกรอบของกฎหมายอย่างเข้มงวด กองทัพควรนำระบบการตรวจสอบวินัยของพรรคฯ ไปปรับใช้ ในขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับแนวทางของกฎหมาย การบังคับใช้กฎหมายจะต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวด เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทั้งกระบวนการสร้างกองทัพให้เข้มแข็ง

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด