สุดยื้อชีวิต หนุ่มเล่นฟุตบอลจู่ๆ ล้มลงไปนอน เพื่อนเอะใจไม่ยอมลุก

สุดยื้อชีวิต หนุ่มเล่นฟุตบอลจู่ๆ ล้มลงไปนอน เพื่อนเอะใจไม่ยอมลุก
77kaoded

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มวัย 25 ปี มาเตะฟุตบอล จู่ๆ ล้มลงไปนอนกับพื้น เพื่อนเอะใจไม่ยอมลุก วิ่งมาดูพบว่าหมดสติ รีบประสานกู้ภัยนำตัวส่งรพ. ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 มี.ค.) เมื่อเวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี พร้อมด้วยพลเมืองดี และเพื่อนนักฟุตบอลช่วยกันปั้มหัวใจนายปฐมพงษ์ อายุ 25 ปี ที่นอนหมดสติอยู่ข้างสนามฟุตบอล

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่มาเล่นฟุตบอลเป็นจำนวนมาก ช่วยกันใช้เสื้อพัดระบายความร้อนระหว่างที่ทำการช่วยเหลือ ซึ่งพบว่าอาการไม่ดีขึ้นไม่ตอบสนองจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลมาทำการช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง ก่อนทำการกระตุ้นหัวใจและรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี สุดท้ายยื้อชีวิตไม่อยู่เสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดหัวใจวายฉับพลัน

จากการสอบถาม นายอาทิตย์ อายุ 29 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายปฐมพงษ์ ผู้บาดเจ็บก่อนจะเสียชีวิตได้มาเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ ที่สนามแห่งนี้ทุกเย็นเป็นประจำก่อนมีธุระและหายไปครึ่งเดือน วันนี้ว่างเลยขี่รถจักรยานยนต์มาจอดและเล่นฟุตบอลกับเพื่อน

เล่นไปได้ 15 นาที ก็เห็นว่าล้มลงคิดว่าสะดุดขาล้ม จนเวลาผ่านไปนานเห็นว่าไม่ยอมลุกขึ้นมา ตนเห็นว่าผิดปกติจึงรีบวิ่งมาดูกันก็พบว่าหน้าซีด เรียกก็ไม่ตื่น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ก่อนช่วยประสานกู้ภัยมาช่วยเหลือ โดยมีเพื่อนๆ ช่วยกันและคอยเรียกชื่ออยู่ตลอดเวลา ก่อนที่รถกู้ชีพจะนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา