พี่สาวร่ำไห้ น้องชายติดหนี้พนันโดดให้รถไฟชนตาย บอกชาติหน้าจะมาใช้คืน

พี่สาวร่ำไห้ น้องชายติดหนี้พนันโดดให้รถไฟชนตาย บอกชาติหน้าจะมาใช้คืน
Stringer

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มติดหนี้พนันโดดให้รถไฟชนตาย บอกชาติหน้าจะมาใช้คืนให้ พี่สาวช็อกหาเงินใช้หนี้แทนน้องชายได้ครบแล้ว

เมื่อเวลา 14.40 น. (23 ก.พ.) ร.ต.อ.ประกาศิต พละเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถไฟชนคนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานข้ามทางรถไฟ ซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่บนรางรถไฟ สภาพร่างกายแหลกเหลว ชิ้นส่วนแขน-ขา และอวัยวะกระจัดกระจายอยู่ตามรางรถไฟเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร เป็นที่น่าสยดสยอง ส่วนบริเวณตอม่อใต้สะพานพบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ภายในมีกระเป๋าสตางค์พร้อมกับทรัพย์สินบางส่วน และบัตรประชาชนซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของผู้ตายระบุชื่อ นายพรหมวิสรรค์ อายุ 32 ปี 

นอกจากนี้ยังพบจดหมายเขียนด้วยลายมือหลายแผ่น แผ่นแรกมีกระดาษแผ่นเล็กๆ เขียนคำว่า “ชาตะ 23 ส.ค.2529 มรณะ 23 ก.พ.2561 รวมอายุ 32 ปี” พร้อมกับลงวันที่ 23/2/2561 เย็บติดอยู่หัวกระดาษ ส่วนเนื้อหาในจดหมายใจความสำคัญบรรยายทำนองว่าตัวเองติดการพนันงอมแงม ใช้เงินเปลืองตัว และขอโทษบุพการีรวมถึงญาติพี่น้องทุกคนที่เป็นคนไม่ดี ในจดหมายยังมีการระบุรายละเอียดของทรัพย์สินส่วนตัว และรายละเอียดหนี้สินรวมๆ แล้วหลายหมื่นบาท ก่อนลงท้ายด้วยคำว่า “ชาติหน้าจะกลับมาเคลียร์หนี้สินให้นะครับ...ขอโทษครับ” เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บกระเป๋าทรัพย์สินของผู้ตายไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาได้มี น.ส.ปริศนา อายุ 33 ปี พี่สาวของผู้ตาย เดินทางมาดูศพยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับร่ำไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจ หลังตั้งสติได้จึงเล่าให้ฟังว่า เมื่อไม่กี่วันมานี้น้องชายมาระบายให้ฟังว่าตัวเองติดหนี้การพนันฟุตบอลอยู่จำนวน 65,000 บาท และได้ยักยอกเอาเงินของบริษัทมาใช้หนี้ จึงกลัวว่าจะถูกบริษัทจับได้ ทำให้น้องเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก ถึงกับเคยคิดสั้นด้วยการพยายามจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่ภายหลังเกิดคิดได้เลยเลิกล้มความตั้งใจ ซึ่งหลังจากทราบเรื่องตนก็พยายามหาเงินมาใช้คืนแทนน้องชายจนได้เงินครบแล้ว กระทั่งก่อนเกิดเหตุไม่นานน้องได้ส่งไลน์มาบอกว่ารถจักรยานยนต์จอดอยู่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ส่วนร่างของตัวเองอยู่ใต้สะพานข้ามทางรถไฟในซอยเนินพลับหวาน ด้วยความตกใจว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงรีบเดินทางมายังจุดเกิดเหตุและทราบข่าวร้ายว่าน้องชายได้คิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดให้รถไฟชน

ทางด้านนายมนัส เล็กคุณา อายุ 55 ปี นายสถานีรถไฟพัทยา ให้การว่า รถไฟที่ประสบอุบัติเหตุชนคนตาย เป็นรถโดยสารท้องถิ่นขบวนที่ 284 วิ่งจากสถานีบ้านพลูตาหลวง มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ โดยมีนายสัญญา แตรสังข์ เป็นพนักงานขับรถไฟ จากการสอบถามข้อมูลทางวิทยุสื่อสารทราบว่า ขณะที่ขับรถไฟมาตามปกติจนมาถึงเสาโทรเลขที่ 156/1 ก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟซอยเนินพลับหวาน จู่ๆ ผู้ตายที่ยืนอยู่ข้างทางได้กระโดดเข้ามาให้รถไฟชนอย่างกะทันหัน ไม่สามารถเบรคได้ทัน เลยพุ่งชนและเหยียบร่างเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ร.ต.อ.ประกาศิต พละเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง เผยว่า จากการสันนิษฐานคาดว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดเรื่องหนี้การพนันฟุตบอล ประกอบกับผู้ตายได้ยักยอกเอาเงินของบริษัทมาใช้ก่อน เลยกลัวว่าจะถูกจับได้ พอหาทางออกไม่ได้เลยตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดให้รถไฟชนดังกล่าว เบื้องต้นจึงถ่ายภาพและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และมอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปดำเนินการตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โดดให้รถไฟชน

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด