"กกต.สมชัย ห่วงงานขรุขระ" หลัง สนช. คว่ำรายชื่อชุดใหม่

"กกต.สมชัย ห่วงงานขรุขระ" หลัง สนช. คว่ำรายชื่อชุดใหม่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่รับผิดชอบงานด้านกิจกรรมบริหารงานเลือกตั้ง ยืนยันกับ Sanook! News ว่ากรณีที่ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. มีมติ ไม่เห็นชอบ ชื่อบุคคลที่ถูกเสนอให้ดำรงตำแหน่ง กกต. ใหม่ 7 คน จะไม่กระทบต่อโรดแมปเลือกตั้ง และกกต. ชุดนี้จะยังสามารถทำหน้าที่ได้โดยมีอำนาจเต็มที่ตามปกติ โดยจะต้องอยู่ทำหน้าที่จนกว่าจะมี กกต. ชุดใหม่เข้ามาทำงาน

ทั้งนี้คาดว่าจะใช้เวลาในการตั้ง กกต. ชุดใหม่ภายใน 150 – 180 วัน หรือ 5 – 6 เดือนนับจากนี้ เพราะต้องมีการสรรหา แล้วเข้าที่ประชุม สนช. อีก 45 วัน จากนั้นเมื่อได้ชื่อแล้ว ผู้ที่ผ่านการเสนอชื่อต้องไปลาออกจากงานที่ทำอยู่ แล้วดำเนินการตามขั้นตอนที่รัฐธรรมนูญกำหนดต่อไป

อย่างไรก็ตามนายสมชัย ยอมรับมีความเป็นห่วงพอสมควร เพราะว่าช่วงเวลาที่จะได้ กกต. ชุดใหม่อาจจะใกล้กับการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งมีความกังวลว่าอาจจะมีความขรุขระในการทำงาน เพราะต้องเข้าศึกษากฎหมายและระเบียบการทำงานอีกหลายอย่าง

ทั้งนี้การไม่รับรอง กกต. ชุดใหม่นี้เป็นเรื่องที่ สนช. ต้องชี้แจงกับสังคม แต่ขอให้ประชาชนสบายใจได้ เพราะถึงไม่มี กกต.ชุดใหม่ กกต. ชุดนี้ก็ยังทำงานได้อยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง > มติ สนช.เอกฉันท์ ไม่เห็นชอบชื่อ 7 กกต.ชุดใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด